Chứng khoán châu Âu mở phiên sắc đỏ, giới đầu tư thất vọng với Carlsberg

By on 19/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu trượt giảm trong những giờ mở phiên (19/8), mở rộng bước giảm gần đây sau chính sách hạ giá tiền tệ của Trung Quốc. Cổ phiếu hãng bia Carlsberg mất điểm bởi cắt giảm triển vọng lợi nhuận.

Untitled

Diễn biến một số chỉ số chứng khoán tại châu Âu

Cụ thể, chỉ số FTSEurofirst 300- vốn đã trải qua đà giảm 5 phiên tồi tệ nhất trong tuần trước- đang tiếp tục từ bỏ 0.8%. Chỉ số Euro STOXX 50 của khối bluechip cũng để mất 0.9%.

Cổ phiếu công ty sản xuất bia Carlsberg đang rực đỏ trên bảng điện tử FTSEurofirst với bước giảm 7% sau khi co hẹp triển vọng lợi nhuận.

Có thể thấy, nỗi lo về Trung Quốc dường như đã vượt qua cả vấn đề nợ tại Hy Lạp trong mấy tuần gần đây. Động thái hạ giá đồng nội tệ của đất nước này tiếp tục khiến giới đầu tư cảm thấy lo lắng về sức khỏe nền kinh tế của “con rồng châu Á”.

“Trong khi nỗi lo về đà tăng trưởng chậm chạp tại Trung Quốc tiếp tục lan rộng khắp khu vực thì sự thiếu vắng niềm tin vào chính phủ Trung Quốc và Ngân hàng trung ương nước này lại đang khiến thị trường chứng khoán bị tổn thương”- Peregrine & Black tại Markus Huber nhận xét.

Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số FTSEurofirst và Euro STOXX 50 đều tăng 10%, một phần là nhờ gói kích thích kinh tế từ Ngân hàng trung ương châu Âu.

Tuy nhiên, cả 2 chỉ số này vẫn giảm 10% so với đỉnh cao đã thiết lập hồi tháng 4 năm nay bởi nỗi lo về Trung Quốc và Hy Lạp.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản phiên họp tháng trước của Mỹ sẽ công bố vào tối nay, kỳ vọng sẽ có thêm manh mối về thời điểm gia tăng lãi suất tại đây.

Một mức lãi suất cao thường tác động xấu đến chứng khoán bởi vì lợi tức từ trái phiếu và tiền mặt khi đó sẽ tăng, kéo theo chi phí nợ của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán đi lên.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login