Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần biến động nhẹ

By on 24/06/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần biến động nhẹ. Nguyên nhân là do những số liệu dự báo kinh tế Đức đưa ra và Goldman Sachs Group Inc. hạ dự báo tăng tăng trưởng Trung Quốc do những lo ngại về vấn đề khủng hoảng tín dụng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Trước đó, chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á đều đối mặt với phiên giảm điểm.

Mở phiên, cổ phiếu của Erste Group Bank AG suy yếu 3,5% giá trị do đã phải lập kế hoạch cổ phần để trả các khoản viện trợ nhà nước.

Ngược chiều, cổ phiếu Kabel Deutschland Holding AG lại đón nhận thêm 2,1% sau khi Vodafone Group Plc đạt được thỏa thuận sơ bộ trong việc mua các công ty truyền hình cáp Đức với giá 7,7 tỷ euro (tương đương 10,1 tỉ USD). Cùng chiều, cổ phiếu của Fiat SpA tăng 2.3% sau khi những người đáng tin cậy cho biết với hãng này có thể thu lại lợi tức gấp 3 lần từ Chrysler Group LLC.

Kết quả là, chỉ số châu Âu Stoxx 600 tăng nhẹ gần 0,1% lên mức 280,62 điểm vào lúc 8:12 sáng giờ London. Tuy vậy, chỉ số này vẫn sụt sâu 6,8% trong tháng 6 – cũng là tháng suy yếu đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2012 do cuối tuần qua Fed đưa ra thông tin sẽ dừng chương trình thu mua tài sản vào năm 2014 nếu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng thuận lợi như dự toán.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 suy yếu 0,4% giá trị, cùng chiều chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương sụt giảm 1,9% xuống mức thấp nhất 6 tháng qua.

“Trừ khi chúng ta thấy một sự thay đổi đáng chú ý trong tuần này, nếu không chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến  tháng âm đầu tiên của chứng khoán châu Âu trong năm nay”, ông Michael Hewson – nhà phân tích thị trường tại CMC Markets Plc tại London bày tỏ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login