Chứng khoán châu Âu: Màu đỏ vẫn ngập sàn

By on 26/08/2015

Nối gót đà giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu, chứng khoán châu Âu mở phiên hôm nay (26/8) tiếp tục ngập trong sắc đỏ. Nỗi lo về sức khỏe kinh tế Trung Quốc tiếp tục nhấn chìm cổ phiếu ngân hàng và khai thác.

Untitled

Sau khi hồ hởi có thêm 4.4% trong phiên hôm qua, chỉ số FTSEurofirst 300 lại từ bỏ 2%, đúng bằng những gì mà chỉ số Euro STOXX 50 của khối blue- chip cũng đang để mất.

Trong khi đó, chỉ số DAX của Đức giảm 1.6% trong những giờ đầu phiên và để mất 20% so với mức cao kỷ lục đã thiết lập hồi tháng 4.

Điểm sáng hiếm hoi trên bảng điện tử là sắc xanh khả quan của cổ phiếu Paddy Power khi bất ngờ tăng tới 20% do giới đầu tư nhiệt liệt chào mừng thông thông tin sáp nhập với  Betfair.

Có thể thấy, giới đầu tư vẫn đang lo lắng nhiều về đà tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế Trung Quốc cũng như áp lực giảm phát mà động thái hạ giá nội tệ của Trung Quốc đã gây ra gần đây.

“Tôi nghĩ rằng xu hướng giảm vẫn hiện hữu bởi vì bức tranh lớn hơn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn khá u ám. Bất cứ đà tăng nào trên thị trường cũng sẽ bị chốt lời”- giám đốc Berkeley Futures chia sẻ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia và quản lý quỹ lại lập luận rằng đà hồi phục của thị trường chứng khoán châu Âu gần đây có thể là tín hiệu cho thấy đà hồi phục tốt của kinh tế Mỹ và châu Âu có thể đã đập tan sự suy yếu tại thị trường Trung Quốc.

Các chiến lược gia tại Morgan Stanley kỳ vọng thị trường chứng khoán châu Âu sẽ tăng trưởng tốt trở lại trong vòng 3 tháng nữa.

Họ cũng liệt kê ra 20 mã chứng khoán đang bị “quá bán”, bao gồm hãng sản xuất chip ARM, sản xuất ô tô BMW and tập đoàn hàng hóa cao cấp LVMH – những cái tên chịu tác động lớn từ bất ổn Trung Quốc.

Heather Miner tại Goldman Sachs Asset Management cho hay biến động trên thị trường sẽ còn tiếp tục trong ngắn hạn mặc dù đà hồi phục kinh tế toàn cầu vẫng đang đi theo chiều hướng tích cực.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login