Chứng khoán châu Âu mất mốc đỉnh 6 năm

By on 26/02/2014

Mở cửa trở lại phiên hôm nay 26/2, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm từ mức đỉnh 6 năm do các nhà đầu tư cầm chừng giao dịch chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng cùng báo cáo doanh số bán nhà mới của Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Jeronimo Martins SGPS SA sụt giảm mạnh 5,5% giá trị sau khi ban điều hành hãng này công bố lợi nhuận ròng năm 2013 không đạt được như kì vọng.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Anheuser-Busch InBev NV lại đón nhận đà tăng 0,8% giá trị sau khi nhà sản xuất bia này công bố lợi nhuận quý IV vừa qua khá khả quan, đồng thời, hãng này cũng công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh tại các thị trường lớn truyền thống trong năm 2014.

Song song, cổ phiếu của hãng Repsol SA cũng có thêm 1,5% giá trị sau khi lãnh đạo công ty này đồng ý chi trả ít nhất là 5 tỷ USD để giải quyết tranh chấp liên quan tới quyền sở hữu YPF SA.

Cùng lúc, cổ phiếu của công ty Swiss Life Holding AG cũng có thêm 6,2% giá trị sau khi ban điều hành công bố nâng cổ tức cho cổ đông.

Cập nhật lúc 8:25 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về mức 337,5 điểm.

Tính tới thời điểm này, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng tới 4,6% trong tháng 2 – thiết lập tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế Bloomberg, doanh số bán nhà mới tại Mỹ trong tháng 1 vừa qua tiếp tục giảm. Báo cáo này sẽ chính thức được công bố lúc 10h sáng giờ Washington.

Trước đó, Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,2%, trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại giảm nhẹ 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login