Chứng khoán châu Âu mất mốc cao 5 năm

By on 13/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu từ bỏ đỉnh cao 5 năm mới thiết lập trong khi chờ đợi báo cáo doanh số bán lẻ tháng 4 tại Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu Commerzbank AG hạ 4.5% sau khi Handelsblatt cho biết hãng cho vay này sẽ bán cổ phiếu mới trong tuần này. Cổ phiếu Standard Chartered Plc sụt 4.4% sau khi Carson Block- người điều hành Muddy Waters LLC- cho biết sẽ tiếp tục bán ra.

Ngược lại, cổ phiếu Lonmin Plc vẫn tăng 5.6% sau khi có được lợi nhuận trong quý đầu năm.

Kết quả là, vào lúc 9:13 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index giảm 0.3%, xuống còn 304.18 điểm, tuột mất chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp mới thiết lập.

Tuần trước, chỉ số này đã lấy thêm 1.3% nhờ báo cáo lợi nhuận khả quan của các công ty lớn như BT Group Plc và Hochtief AG. Bình luận của Chủ tịch ECB Mario Draghi rằng  đã sẵn sàng để cắt giảm lợi nhuận nếu cần thiết cũng hỗ trợ mạnh cho tâm lý giới đầu tư.

“Báo cáo doanh số bán lẻ tại Mỹ ngày hôm nay sẽ là một con số quan trọng và có thể làm biến đổi mọi thứ. Về dài hạn, tính thanh khoản vẫn được duy trì. Tuy nhiên, mức cao kỷ lục của nhiều thị trường chứng khoán cũng đang ẩn chứa nhiều bất ổn”- Witold Bahrke, chiến lược gia cao cấp tại PFA Pension A/S, Copenhagen nhận xét.

Hôm nay, nhóm các Bộ trưởng Tài chính châu Âu sẽ có buổi họp vào lúc 3 p.m tại Brussel để xem xét lại trương chình hỗ trợ cho đảo Síp và Tây Ban Nha. Gói hỗ trợ dành cho Hy Lạp có thể cũng sẽ được thông qua. Síp có thể sẽ được nhận 3 tỷ euro đầu tiên trong gói cứu trợ tài chính được thoả thuận từ trước đó trong năm nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login