Chứng khoán châu Âu mất mốc cao 5 năm

By on 19/11/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp do các nhà đầu tư cân nhắc và định giá lại các cổ phiếu. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã để tuột mất mốc cao 5 năm.

Mở phiên, cổ phiếu của Paddy Power Plc sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 1 năm 2009 sau khi công ty của Ireland giảm dự báo tăng trưởng lợi nhuận năm nay.

Ngược lại, cổ phiếu của EasyJet Plc lại đón nhận đà tăng 4,3% giá trị sau khi công ty vận chuyển lớn thứ hai châu Âu chia sẻ rằng họ sẽ có khả năng nâng mức lợi tức sau khi lợi nhuận cả năm tăng mạnh hơn 51% .

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,4% giá trị, về mức 323,37 điểm vào lúc 8:07 am giờ London.

Phiên giao dịch hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2008.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đều tăng nhẹ gần 0,1% giá trị.

Hôm nay, báo cáo niềm tin đầu tư của Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu sẽ được công bố. Theo khảo sát từ các nhà kinh tế học của European Economic Research, báo cáo này sẽ cho thấy đà tăng của niềm tin đầu tư Đức và kì vọng con số này sẽ đạt đỉnh 4 năm. Thông tin trên được đưa ra sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh tới thị trường chứng khoán châu Âu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login