Chứng khoán châu Âu mất điểm

By on 11/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên trượt giảm khi giới đầu tư chờ đợi kết quả chương trình mua lại trái phiếu của Hy Lạp. Trong khi đó, tình hình chính trị tại Italia cũng khiến thị trường bất an.

Hiện báo cáo chỉ số ZEW của Đức đang được chờ đợi, dự đoán sẽ xuất hiện sự hồi phục nhẹ sau khi trượt giảm liên tiếp suốt vài tháng qua.

“Rất thú vị nếu như chỉ số này mang tới những tín hiệu tích cực, đặc biệt là khi các báo cáo kinh tế gần đây của Đức hầu như đều khiến cho thị trường thất vọng khi cho thấy nền kinh tế này đã suy giảm mạnh trong quý cuối năm nay và nhiều khả năng sẽ kéo dài sang quý đầu năm 2013.

Cùng lúc, giới đầu tư cũng chờ đợi kết quả kế hoạch mua lại trái phiếu của Hy Lạp. Quốc gia này đã mở rộng chương trình mua lại nợ của mình cho đến Thứ ba tuần này, tìm kiếm mức giá chào từ chủ sở hữu trái phiếu. Chương trình mua lại trái phiếu được thiết kế để được cung cấp một nửa của một gói cứu trợ 40 tỷ euro cho Athens theo sự đồng ý của của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro sẽ họp vào hôm thứ năm tại Brussels để xem xét các hoạt động mua lại nợ của Hy Lạp và chính thức công bố giải ngân các khoản vay tiếp theo cho Hy Lạp theo chương trình giải cứu quốc tế thứ hai của mình.

Mở phiên, chỉ số FTSE 100 trượt giảm bởi áp lực đi xuống của ông lớn ngân hàng HSBC. Cổ phiếu hãng này mất 0.33% sau khi buộc phải trả 1.9 tỷ USD cho cơ quan công tố của Mỹ bởi nghi án rửa tiền.

Trong khi đó, cổ phiếu ThyssenKrupp của Đức hạ 1.77% khi nhu cầu thép vẫn tiếp tục biến động trong khi triển vọng kinh doanh năm tới không mấy khả quan.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login