Chứng khoán châu Âu lừng chừng gần mức cao 7 năm

By on 06/03/2015

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh mức cao nhất kể từ tháng 7/2007. Giới đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương tối nay tại Mỹ.

Vào lúc 8:08 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng gần 0.1%, đạt mốc 393.81. Phiên hôm qua, chỉ số này đã ấn định bước tăng 2 ngày mạnh nhất kể từ tháng 1 tới nay. Diễn biến này xuất hiện sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu cam kết sẽ khởi động chương trình mua trái phiếu vào tuần tới.

Với nỗ lực hiện tại, chỉ số Stoxx Europe 600 đang hướng tới tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp- chuỗi thời gian dài nhất trong vòng 9 tháng qua. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã bổ sung thêm 15% nhờ những động thái can thiệp của ECB cũng như việc đạt được thỏa thuận nợ của Hy Lạp.

Hiện giới đầu tư toàn cầu đang chờ đợi báo cáo kinh tế tại Mỹ nhằm tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng hơn về bước hồi phục của quốc gia này. Báo cáo vào lúc 8:30 a.m tại Washington hôm nay có thể sẽ cho thấy số lượng việc tháng 2 tăng 235,000- chậm hơn so với tháng trước.

Trên bảng điện tử, cổ phiếu PSA Peugeot Citroen tỏa sáng với đà tăng 3% sau khi Euronext NV cho hay hãng sản xuất ô tô của Pháp này sẽ thay thế Gemalto NV trên bảng điện tử CAC 40 Index kể từ ngày 23/3. Cổ phiếu Gemalto mất 3.5% sau thông tin này.

Đặc biệt, cổ phiếu Banco BPI SA bất ngờ bật mạnh với 5.9% sau khi từ chối thương vụ mua bán với CaixaBank SA do mức chào giá quá thấp. Cổ phiếu Banco Comercial Portugues SA, với kế hoạch sát nhập cùng BPI, có thêm 1.9% trong những giờ đầu phiên.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login