Chứng khoán châu Âu leo lên mức cao 3 tuần sau báo cáo công nghiệp Trung Quốc

By on 10/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu tương đối sôi động. Các chỉ số chuẩn khu vực hiện đã leo lên mức cao nhất 3 tuần sau khi Trung Quốc thông báo sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng mạnh trong tháng Tám. Điều này là một tín hiệu rất khả quan cho sự hồi phục kinh tế toàn cầu.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Glencore Xstrata bật tăng mạnh 4,7% giá trị sau khi các nhà cung cấp hàng hóa cho hãng này ước tính lợi nhuận sẽ tăng nhanh chóng khi hãng này sáp nhập với Xstrata Plc.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng phải đối diện với đà giảm 1,5% của cổ phiếu hãng Banco de Sabadell SA sau khi hãng này thông báo sẽ buộc phải tăng khoản vốn 1,4 tỉ USD tương đương 1,9 tỉ USD bằng việc bán cổ phiếu.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện bổ sung thêm 0,6% giá trị, leo lên mức 307.58 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã có phiên giao dịch khá cầm chừng ngày hôm qua sau khi báo cáo xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng nhiều hơn so với dự kiến đồng thời các nhà đầu tư chờ đợi quyết định cuối cùng của Mỹ trong việc tấn công quân sự vào Syria.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đón nhận đà tăng nhiều hơn 1,1% giá trị.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê Trung Quốc vừa đưa ra: sản lượng công nghiệp tháng 8 của nước này tăng tới 10,4% – đây là đà tăng mạnh nhất trong vòng 17 tháng qua, vượt dự báo của các chuyên gia kinh tế Bloomberg.

Số liệu mới công bố cũng cho biết, doanh số bán lẻ tháng 8 của Trung Quốc tăng 13,4% trong khi đầu tư tài sản cố định 8 tháng đầu năm tăng 20,3% và đều vượt dự báo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login