Chứng khoán châu Âu lên mức cao 9 tuần

By on 02/08/2013

Phiên cuối tuần, chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận đà tăng điểm phiên thứ năm liên tiếp. Như vậy, chứng khoán châu Âu hiện đã leo lên mức cao 9 tuần do lợi nhuận các hãng lớn tăng hơn nhiều so với dự kiến và các nhà đầu tư đang trông chờ dữ liệu việc làm của Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của Allianz hiện đón nhận thêm 1,6% giá trị sau khi hãng này thông báo lợi nhuận tăng hơn 27% so với dự kiến trong quý II vừa qua. Cùng chiều, cổ phiếu của Axa cũng nhận thêm 0,9% giá trị sau khi lợi nhuận nửa đầu năm nay cũng khiến nhiều giới đầu tư bất ngờ. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của hãng hàng không International Consolidated Airlines Group SA cũng bật tăng 4% sau khi hãng này công bố doanh thu quý II.

Vì thế, chỉ số Stoxx 600 hiện tăng thêm 0,3% giá trị, lên mức 304.11 điểm vào lúc 8:05 sáng giờ London. Chỉ số này hiện đã đón nhận đà tăng ngày thứ năm liên tục sau khi ECB và Fed tuyên bố sẽ vẫn duy trì chương trình kích thích tiền tệ. Các nhà đầu tư hiện đang nóng lòng chờ đợi số liệu việc làm của Mỹ sắp được công bố.

“Chứng khoán châu Âu khởi sắc hơn nhiều so với kì vọng của giới đầu tư”, ông Roger Peeters – tổng giám đốc điều hành của Close Brothers Seydler Research tại Frankfurt cho hay.

Ông nhấn mạnh thêm: “Thị trường chứng khoán được hỗ trợ mạnh mẽ bởi chương trình tiền tệ lãi suất thấp. Hơn nữa, một loạt các hãng thông báo lợi nhuận vượt xa dự kiến cũng là nguyên nhân khiến chứng khoán toàn cầu ngập trong sắc xanh. Tuy nhiên, lợi nhuận của các công ty này không thể tác động mạnh mẽ bằng quyết định của các Ngân hàng Trung ương lớn”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 cũng đón nhận 0,1% giá trị, chỉ số MSCI châu Á  Thái Bình Dương đón nhận đà tăng mạnh hơn với 1,2% tăng thêm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login