Chứng khoán châu Âu lập mốc cao 19 tháng

By on 02/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động năm mới với bước tăng khá khả quan, giới đầu tư kỳ vọng thỏa thuận ngân sách của Mỹ sẽ được thông qua.

Vào lúc 8:03 theo giờ Luân Đôn, chỉ số Stoxx Europe 600 Index bật 1.2%, đạt 282.03 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 13/5/2011. Sáng nay, chứng khoán Châu Á cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng không kém 2% dù 2 thị trường chính là Trung Quốc và Nhật Bản vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Khởi động phiên mới, cổ phiếu ArcelorMittal bổ sung 3.9% sau khi bán ra 1.1 tỷ USD cổ phần tại công ty quặng sắt Canada cho tập đoàn POSCO.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng vận tải biển bắc Châu Á A.P. Moeller-Maersk cũng xanh điểm khi công bố hoạt động kinh doanh giữa Châu Á và Châu Âu sẽ được mở rộng.

Joe Rundle, giám đốc giao dịch tại ETX Capital, cảnh báo “đây chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi giới đầu tư ném ra quả pháo của mình bởi vì giới làm luật Mỹ sẽ tiếp tục phải họp bàn.

“Xu hướng tăng điểm có thể kéo dài trong ngày hôm nay do chúng ta đang gần đến những ngày cuối tuần, tuy nhiên, trạng thái phởn phơ của giới đầu tư sẽ không còn do vấn đề trần nợ và cắt giảm ngân sách dài hạn chưa có hồi kết”- ông nói.

“Hơn nữa, với những bất ổn chính trị tại Italia trước đợt bầu cử tháng 2 tới, hãy cứ tận hưởng bước tăng mà bạn nhìn thấy ngày hôm nay bởi vì điều đó chắc chắn sẽ không thể kéo dài”- ông bổ sung.

Hôm nay, báo cáo sản lượng sản xuất của Tây Ban Nha, Italia, Pháp, Đức, Anh và châu Âu sẽ được công bố. Chỉ số quản lý thu mua sẽ mang tới những chỉ báo rõ ràng hơn về sức khỏe của lĩnh vực công nghiệp tại đây.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login