Chứng khoán châu Âu lại giảm sau phiên tăng tốt nhất 3 tuần

By on 06/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 6/8, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm sau phiên tăng tốt nhất 3 tuần bởi nhóm cổ phiếu năng lượng lao dốc và nhà đầu tư cân nhắc triển vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất.

Cổ phiếu của hai đơn vị BP PlcTullow Oil Plc giảm ít nhất 1,4% giá trị do giá dầu giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 3.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Zurich Insurance Group AG thoái lui 3,5% giá trị sau khi công bố báo cáo lợi nhuận không đạt được như dự tính ban đầu.

Cập nhật lúc 9:22 giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt 0,2% giá trị, về mốc 403,12 điểm.

Đà tăng tốt của nhóm cổ phiếu khai thác đã đẩy chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung tăng tới 1,3% trong ngày hôm nay. Chỉ số Stoxx 600 đã leo dốc 18% trong năm 2015, với đà tăng tốt thuộc về tháng 7.

6 8 2015 3

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 17:01 giờ Việt Nam ngày 6/8, nguồn dữ liệu: Bloomberg

“Nếu giá dầu dao động ở một mức độ nhất định và chúng ta giả sử nó đã chạm đáy, kết quả thị trường bị nhấn chìm với một đợt bán tháo ồ ạt!”, dẫn lời Ben Kumar – nhà quản lý khối tài sản khoảng 14 tỷ USD của hãng Seven Investment Management cho biết.

Ông nói: “Thật khó để tìm ra yếu tố tốt các công ty năng lượng, và điều đó khiến mọi người lo lắng. “Trò chơi” thực sự nằm ở phía Fed, và điều đó sẽ thống trị suy nghĩ thị trường cho hầu hết tháng 8 này.”

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào lúc 8:30 sáng giờ Washington và báo cáo thị trường lao động Mỹ hôm thứ Sáu để đánh giá xem liệu đâu là thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất – một quyết định được dự đoán là sẽ diễn ra trong năm nay.

Hôm nay, Ngân hàng trung ương Anh sẽ công bố quyết định lãi suất của mình, nhiều nhà kinh tế học dự đoán sẽ không có sự thay đổi trong chính sách tiền tệ nước này.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu vừa công bố cho thấy đơn đặt hàng nhà máy của Đức tăng 2% trong tháng 6, tốc độ này là nhanh hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế học.

Các nhà đầu tư sẽ theo sát báo cáo lợi nhuận các hãng. Lợi nhuận của các ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 dự kiến sẽ tăng 6,8% trong năm nay, theo dự đoán từ Bloomberg.

Tại Hy Lạp, thị trường chứng khoán mở cửa trở lại từ hôm thứ Hai sau 5 tuần ngừng giao dịch, chỉ số ASE tăng 1,3% giá trị. Chỉ số chuẩn chứng khoán nước này đã hồi phục trở lại sau bước giảm 19% trong 3 ngày trước. Chỉ số phản ánh nhóm ngân hàng Hy Lạp cũng tăng 1,3% sau khi cổ phiếu các đơn vị cho vay mất hơn một nửa giá trị của mình hồi đầu tuần này.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login