Chứng khoán châu Âu kì vọng chinh phục kỉ lục mới

By on 09/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 9/4, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận sắc xanh, với chỉ số chuẩn mở rộng đà tăng 3 ngày tốt nhất kể từ tháng 1/2015, hướng tới mức đỉnh mọi thời đại.

Cập nhật lúc 9:30 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 405,88 điểm.

Báo cáo vừa công bố cho thấy sản lượng công nghiệp Đức tăng trong tháng 2, dữ liệu kinh tế mới nhất của nền kinh tế này cho thấy khu vực đồng tiền chung đang có dấu hiệu tăng trưởng vượt dự kiến. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ tháng 3/2000 trong phiên thứ Tư sau khi vượt mức đỉnh ghi nhận trong ngày.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 19% trong năm nay, tính tới thời điểm hiện tại, do Ngân hàng trung ương châu Âu bắt đầu chương trình mua tài sản với tên gọi nới lỏng định lượng. Gói kích thích kinh tế tương tự đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng khoảng 3 lần so với mức thấp 12 năm ghi nhận hồi tháng 3/2009. Biên bản cuộc họp mới nhất của Cục dự trữ Liên bang cho thấy các nhà thực thi chính sách đang “bất thuận” trong thời điểm nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỉ qua.

“Năm nay sẽ là một năm tốt cho châu Âu bởi một gói QE to lớn đã được Ngân hàng châu Âu ECB áp dụng!”, dẫn lời nhà quản lý tài sản Pierre Mouton của hãng Notz, Stucki & Cie. có trụ sở tại Geneva.

Ông nói: “Một mặt, chúng ta đang có nền kinh tế trông khá tốt và thị trường đã sẵn sàng để đi lên. Mặc khác, chúng ta đã chứng kiến những bước hồi phục ban đầu của các quốc gia châu Âu và thị trường mới chỉ bắt đầu thể hiện mình mà thôi.”

Bảng điện tử hiện tại chứng kiến nhóm cổ phiếu truyền thông và du lịch dẫn đầu xu hướng khả quan của cổ phiếu khu vực. Trong đó, cổ phiếu của hãng InterContinental Hotels Group Plc tiến 2,3% giá trị sau khi hãng Jefferies Group LLC quyết định nâng mức tín nhiệm đối với cổ phiếu trên. Cổ phiếu của Vivendi SA cũng có thêm 1,4% giá trị sau khi công ty của Pháp này đồng ý chi trả cổ tức bổ sung đáp ứng nhu cầu một số nhà đầu tư trên phố Wall.

Cùng chiều, cổ phiếu Lafarge SA và cổ phiếu của Holcim Ltd. lần lượt tăng 2,7% và 1,6%.

Chỉ số chuẩn chứng khoán Thụy Sỹ hiện tăng 1%, ghi nhận bước tăng mạnh nhất trong số 18 thị trường chứng khoán Tây Âu, với cổ phiếu Financiere Richemont SA dẫn đầu xu hướng đi lên, tiến 2,7%.

Cổ phiếu khai thác hàng hóa trên bảng điện tử Stoxx 600 quay đầu giảm sau khi ghi nhận hai ngày tăng giá mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login