Chứng khoán châu Âu khởi sắc

By on 12/06/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên trong sắc xanh bởi giới đầu tư đang rất hi vọng Ngân hàng Trung Ương tiếp tục chương trình kích thích nền kinh tế. Trước đó, chứng khoán Châu Á giảm điểm, trong khi chứng khoán Mỹ nhiều khởi sắc.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Inditex SA (ITX) giảm 1,9% giá trị sau khi nhà bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới này báo cáo lợi nhuận thấp hơn ước tính. Ngược chiều, cổ phiếu Kabel Deutschland Holding AG hồ hởi đón nhận 6,7 % giá trị sau khi Vodafone Group Plc chính thức tiếp quản 1 công ty của Đức.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ gần 0,3 % lên mức 292.47 điểm vào lúc 8:38 sáng tại Luân Đôn. Chỉ số này đã sụt sâu 5,8% kể từ mức đỉnh ngày 22 tháng 5 do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu.

Trước đó, chỉ số MSCI Asia Pacific Index mất đi 0,3%, trong khi đó chỉ số Standard & Poor 500 tăng 0,4%.

Hôm nay, tòa án hàng đầu của Đức tiếp tục phiên điều trần hai ngày của mình để giải quyết triệt để chương trình giao dịch tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cơ chế ổn định châu Âu. Hôm qua, chính phủ Đức  đã đưa ra những bằng chứng chống lại tính hợp pháp của chương trình thu mua trái phiếu OMT tại Tòa án Hiến pháp liên bang  Karlsruhe.

Hy Lạp trở thành quốc gia phát triển đầu tiên bị đánh tụt xuống hạng thị trường mới nổi theo chỉ số MSCI Inc sau khi các chỉ số địa phương quốc gia này giảm 83 phần trăm kể từ năm 2007.

Hy Lạp thất bại trong việc đáp ứng các tiêu chí liên quan đến vay chứng khoán và các cơ sở cho vay, bán ngắn hạn và chuyển nhượng, theo một tuyên bố ngày hôm qua từ chỉ số MSCI – chỉ số vốn được theo dõi bởi các nhà đầu tư.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login