Chứng khoán châu Âu khởi sắc trước khi thông tin việc làm Mỹ đưa ra

By on 05/07/2013

Chứng khoán châu Âu khởi sắc phiên thứ hai liên tục, kéo chỉ số chuẩn Stoxx 600 hồi phục sau tuần suy yếu vừa qua. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư hiện đang trông đợi dữ liệu việc làm của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của Sky Deutschland AG dẫn đầu đà tăng điểm do Goldman Sachs Group Inc đã mua các kênh truyền hình trả tiền của Đức nhằm mục đích tìm kiếm những thông tin chiến lược. Cùng chiều, cổ phiếu của Seadrill Ltd cũng tăng thêm 1,6% sau khi Bank of America Corp. khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của hãng này.

Ngược chiều, cổ phiếu của hãng bia Heineken NV lại đổi chiều suy yếu sau khi JPMorgan Chase & Co hạ mức tín nhiệm đối với cổ phiếu này.

Kết quả là, chỉ số chuẩn châu Âu Stoxx 600 tăng 0,2% giá trị, lên mức 292.75 điểm vào lúc 8:29 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã hồi phục đáng kể 2,3% sau khi ngân hàng châu Âu ECB và ngân hàng Trung ương Anh BOE tuyên bố sẽ giữ nguyên mức lãi suất thấp kỉ lục. Chỉ số chuẩn này cũng đã đánh dấu bước khởi sắc 2,7% trong tuần này.

Dữ liệu việc làm sẽ được đưa ra lúc 8:30 sáng giờ Washington tới đây có thể sẽ cho thấy đã có 165.000 việc làm mới trong tháng 6 vừa qua. Cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 7,5% – tương đương với mức thấp nhất kể từ năm 2008 dựa theo cuộc khảo sát các nhà kinh tế của Bloomberg.

Sự cải thiện bền vững trong thị trường lao động Mỹ rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới chương trình thu mua 85 tỉ trái phiếu mỗi tháng của Fed.

Trong khu vực đồng tiền chung, các nhà đầu tư cũng mong chờ số liệu đơn đặt hàng của Đức – nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone. Một bản tin đầu giờ chiều theo giờ Frankfurt có thể chỉ ra đà tăng 1,2% vào tháng 5, sau đà suy yếu 2,3% vào tháng 4 – theo các nhà kinh tế hàng đầu Eurozone dự đoán.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 nhận thêm 1%, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng nhận thêm 0,9% giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login