Chứng khoán châu Âu khởi sắc sau biên bản cuộc họp Fed, dữ liệu kinh tế Trung Quốc

By on 22/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 22/5, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục tăng sau khi biên bản cuộc họp tháng Tư của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang được công bố và thông tin hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc tăng trưởng vượt dự kiến.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Raiffeisen Bank International AG có thêm 3,9% giá trị sau khi công ty này công bố lợi nhuận quý I tăng trưởng vượt ước tính.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Vivendi SA cũng tăng 0,7% giá trị sau khi đơn vị Activision Blizzard Inc. cho biết tập đoàn của Pháp này sẽ bán ra khoảng một nửa cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi video – game trên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Royal Mail Plc thoái lui 5,6% giá trị sau khi ban điều hành công bố báo cáo lợi nhuận không đạt được như dự tính.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận thêm 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 341,21 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 có thêm 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bật tăng 1,2%.

Hôm nay, HSBC và Markit Economics cho biết, chỉ số PMI sản xuất sơ bộ của Trung Quốc tăng lên 49,7 điểm trong tháng 5 so với 48,1 điểm của tháng 4 và cao hơn so với ước tính của các chuyên gia phân tích. Tuy nhiên, con số này vẫn đang nằm dưới ngưỡng tăng trưởng – suy yếu là 50 điểm.

Vào lúc 10h sáng giờ Frankfurt, Markit Economics sẽ công bố hoạt động sản xuất công nghiệp khu vực đồng tiền chung châu Âu, các nhà kinh tế tham gia khảo sát Bloomberg cho rằng chỉ báo trên sẽ giảm xuống ngưỡng 53,2 điểm chuẩn trong tháng này từ ngưỡng 53,4 điểm chuẩn trong tháng Tư.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login