Chứng khoán châu Âu khởi sắc phiên đầu tuần

By on 29/07/2013

Chứng khoán châu Âu giao dịch phiên đầu tuần đầy hứng khởi sau khi lợi nhuận các hãng lớn công bố khá khả quan.

Mở phiên, cổ phiếu của Danone – công ty thực phẩm đa quốc gia của Pháp bổ sung thêm 2,9% giá trị sau khi thông báo doanh số bán hàng vượt xa kì vọng.

Cùng chiều, cổ phiếu của Reckitt Benckiser – nhà sản xuất Durex condom và thuốc giảm đau Nurofen cũng tăng 1,2% giá trị. Song song, cổ phiếu của Siemens AG cũng nhận thêm 1,5% giá trị sau khi hãng này thông báo sẽ thay thế Tổng giám đốc điều hành hiện tại ông Peter Loescher.

Vì thế, chỉ số chứng khoán khu vực Stoxx 600 đón nhận sự khởi sắc 0,4% giá trị, lên mức 299.98 điểm vào lúc 8:15 sáng giờ London. Chỉ số này đã phải đối diện với sự suy yếu 0,3% vào cuối tuần trước do lợi nhuận các hãng lớn như BASF SE và ABB Ltd không đạt được mong muốn. Tuy vậy, tính tới thời điểm này chỉ số Stoxx 600 đã đón nhận đà tăng 5,2% trong tháng Bảy sau khi chủ tịch Fed tuyên bố sẽ linh hoạt trong việc sử dụng các gói kích thích tiền tệ.

“Lợi nhuận của các hãng lớn tương đối ổn, mặc dù một số hãng không được như mong muốn như nhìn chung các khoản lợi nhuận đều tăng trong quý vừa qua”, ông Chris Weston – giám đốc chiến lược thị trường của IG tại Melbourne chia sẻ.

Ông nhấn mạnh: “Với hầu hết những mối lo dường như bị chặn lại và biến mất, sẽ tương đối hợp lý khi cho rằng lợi nhuận quý II sẽ ở mức khả qua. Các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tốt đẹp hơn về thị trường và các vấn đề từ trên xuống sẽ trở nên có ý nghĩa hơn.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login