Chứng khoán châu Âu khởi sắc phiên cuối tuần

By on 26/07/2013

Chứng khoán châu Âu phiên cuối tuần giao dịch đầy hứng khởi, thiết lập đà tăng tuần dài nhất trong vòng một năm nay. Nguyên nhân chủ yếu là do lợi nhuận của các hãng lớn khả quan hơn nhiều so với dự kiến.

Cụ thể, cổ phiếu của LVMH – chủ hai thương hiệu đình đám Louis Vuitton và Christian Dior bổ sung thêm 4,5% giá trị. Cùng chiều, cổ phiếu của chủ thương hiệu Gucci – Kering cũng bật tăng mạnh 3,8% giá trị.

Cùng ngập trong sắc xanh, cổ phiếu của Air France-KLM Group cũng tăng 1,7%. Song song, cổ phiếu của Vivendi SA cũng đón nhận thêm 2,2% giá trị sau khi bán khối lượng cổ phần kiểm soát hãng Activision Blizzard Inc. cho một công ty danh tiếng.

Vì thế, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 leo lên 0,2% giá trị, lên mức 300.3 điểm vào lúc 8:32 sáng giờ London. Chỉ số này đã tiến tới đà tăng hàng tuần 0,2% giá trị. Từ khi Fed tuyên bố sẽ linh hoạt chương trình kích thích kinh tế, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu hiện đã nhận thêm 5,7% trong tháng 7 này. Chứng khoán châu Âu các phiên gần đây còn được hỗ trợ bởi các tín hiệu khả quan từ hoạt động kinh doanh của nhiều hãng lớn.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương suy yếu mạnh hơn tới 0,7%.

“Thị trường chứng khoán châu Âu khởi sắc nhờ tín hiệu kinh doanh khả quan của các hãng lớn trên thị trường châu Âu, phải kể tới LVMH và Kering”, ông Jacques Porta – Giám đốc tài chính của Ofi Gestion Privee tại Paris cho hay.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi hiện vẫn còn chợ đợi thêm những tin tốt từ Vivendi. Các khoản lợi nhuận từ các hãng lớn có tác động lớn tới cục diện thị trường trong tuần này”.

Vào 9:55 sáng giờ New York, chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ sẽ được công bố. Theo khảo sát của các nhà kinh tế tại Bloomberg, niềm tin tiêu dùng Mỹ rất có thể sẽ sụt giảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login