Chứng khoán châu Âu khởi sắc, cổ phiếu AstraZeneca bật tăng

By on 28/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 28/4, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận sắc xanh, sau khi thiết lập tuần tăng giá đầu tiên trong vòng 6 tuần, bởi cổ phiếu các công ty như AstraZeneca Plc và Bayer AG bật tăng do hoạt động sáp nhập mua lại.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty AstraZeneca Plc khởi sắc 15% giá trị – chạm mức đỉnh từ trước tới nay sau khi Pfizer Inc. xác nhận hoạt động mua lại nhà sản xuất thuốc của Anh với định giá khoảng 99 tỷ USD.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Bayer AG cũng có phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 7/2013 sau khi ban điều hành cho biết kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh sau khi doanh thu quý I đạt được cao hơn ước tính.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Siemens AG quay đầu giảm 2,1% giá trị.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 đón nhận thêm 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 335,14 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone đã đón nhận đà tăng 0,3% giá trị trong bối cảnh hoạt động mua bán – sáp nhập gia tăng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng có thêm 0,2% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,4% giá trị.

Liên minh Mỹ và các quốc gia EU sẽ tăng các lệnh trừng phạt Nga sớm vào ngày hôm nay khi căng thẳng tại Ukraine ngày một nóng hơn bởi cuộc tập trận của Nga tại biên giới nước này tuần trước đã có những vụ nổ xảy ra khiến 8 người bị thương.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login