Chứng khoán châu Âu khởi sắc chờ đợi báo cáo công nghiệp PMI

By on 01/07/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần trong sắc xanh sau khi trải qua một tuần đầy khó khăn kể từ ngày 17 tháng 5. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư chờ đợi những tin chính thức từ báo cáo công nghiệp của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Trước đó, chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á cũng tăng điểm.

Mở phiên, cổ phiếu của Nokia Oyj tăng mạnh 10% sau khi hãng này đồng ý mua cổ phần của Siemens AG trong liên doanh của họ. Cùng chiều cổ phiếu của Siemens – nhà sản thiết bị điện lớn nhất châu Âu cũng tăng 2,4% giá trị.

Do vậy, chỉ số châu Âu Stoxx 600 đã tăng 1% lên mức 287.81 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Chỉ số này đã tăng 1.7% trong tuần trước sau khi Trung Quốc đã có những động thái để giải quyết khủng hoảng tín dụng. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn giảm 7,3% so với mức đỉnh ngày 22 tháng 5 – khi chủ tịch Fed tuyên bố sẽ sớm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới phục hồi bền vững.

“Nếu các nhà đầu tư hy vọng rằng sẽ có một chút hứng thú hơn và biến động hơn trong tháng Bảy này sau khi những diễn biến khó lường trong tháng Sáu, thì họ sẽ thực sự thức tỉnh trong tuần này”, ông Michael Hewson – nhà phân tích thị trường của CMC Markets Plc tại London bày tỏ.

Một báo cáo sẽ được đưa ra vào lúc 9 giờ Luân Đôn có thể cho thấy sản xuất khu vực châu Âu bị đình trệ trong tháng Sáu. Chỉ số quản lý mua hàng của tháng đứng ở mức 48,7 – các nhà kinh tế dự báo.

Ở Trung Quốc, chỉ số PMI chính thức giảm xuống còn 50,1 – mức thấp nhất trong bốn tháng qua so với con số 50.8 , thông tin từ C ục Thống kê Quốc gia Trung Quốc và Liên đoàn Hậu cần cho biết. Chỉ số PMI theo tin từ HSBC Holdings Plc và Markit Economics chỉ còn là 48,2, mức thấp nhất kể từ tháng Chín năm ngoái.

Trước đó chỉ số S&P 500 tăng 0,6% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% giá trị.

Giavang.net

 

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login