Chứng khoán châu Âu khả quan chờ đợi các thông tin kinh tế quan trọng

By on 27/11/2013

Mở cửa phiên giao dịch 27/11, thị trường chứng khoán châu Âu hồ hởi đón nhận đà tăng. Lúc này, giới đầu tư đang nóng lòng chờ đợi báo cáo niềm tin tiêu dùng Đức cùng số đơn đặt hàng phân khúc hàng hóa lâu bền của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mở phiên, cổ phiếu của Vivendi SA hồ hởi đón nhận thêm 3,2% giá trị sau khi công ty này cho biết sẽ thay đổi Chủ tịch khi hãng quay lại thị trường không dây.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn lại phải đối diện với đà giảm của Accor (AC) SA. Cổ phiếu hãng này giảm mạnh nhất trong vòng hơn bảy tháng qua sau khi lãnh đạo hãng này chia sẻ sẽ tách các hoạt động và quyền sở hữu của khách sạn thành hai doanh nghiệp khác nhau.

Vì vậy, vào lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx đón nhận đà tăng 0,3% giá trị, chạm mức 323,03 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm qua, chứng khoán châu Âu đã trượt giảm 0,8% giá trị sau khi chạm mức cao hơn 5 năm qua vào ngày 18/11 do giới đầu tư đồn đoán Cục dự trữ Liên bang có thể thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu trong tháng tới. Kể từ đầu năm tới nay, chỉ số Stoxx 600 đã đón nhận đà tăng 15% – thể hiện năm tăng tốt nhất của chứng khoán khu vực kể từ ngày 2009.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng nhẹ 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại trượt giảm 0,2% giá trị.

Theo các chuyên gia kinh tế của Bloomberg, báo cáo số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền sụt giảm 0,2% trong tháng 10 sau khi đã tăng 3,8% trong tháng 9 trước đó.

Cũng trong cuộc khảo sát này, giới phân tích kì vọng niềm tin tiêu dùng Đức cũng sẽ tăng lên 7,1 trong tháng 11 này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login