Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng qua

By on 15/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 15/8, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực hướng tới tuần tăng tốt nhất trong vòng 6 tháng gần đây, bởi các nhà đầu tư kì vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giúp giá cổ phiếu đi lên.

Cụ thể, cổ phiếu của đơn vị khai thác mỏ lớn nhất thế giới mang tên BHP Billiton Ltd. tăng 3,2% giá trị sau khi hãng này cho biết có thể xoay vòng một số tài sản.

Cùng chiều, cổ phiếu của thương hiệu uy tín Hennes & Mauritz AB cũng tăng 2,4% giá trị sau khi ban điều hành công ty này cho biết doanh số bán hàng tăng vọt trong tháng qua.

Đồng thời, cổ phiếu của hai đơn vị: ThyssenKrupp AG và Salzgitter AG cùng tăng sau khi hãng HSBC Holdings Plc nâng mức đánh giá đối với các nhà sản xuất thép này.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty SVG Capital Plc lại cắm đầu giảm mạnh 6% giá trị, sau khi đơn vị Permira Holdings Ltd. bán ra toàn bộ cổ phần của mình trong công ty này.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 332,37 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ gần 0,1%, đồng thời, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng tăng 0,1% – nối dài phiên tăng thứ năm liên tiếp.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng 2,3% trong tuần này, bước tăng tăng tuần tốt nhất kể từ tháng Hai năm nay, bởi báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến của một số hãng như EON SE và Swiss Life Holding AG cùng với đó là dữ liệu kinh tế kém khả quan của khu vực đồng tiền chung khiến thị trường tin rằng EU cần thêm nhiều chương trình kích thích hơn nữa từ ngân hàng trung ương.

Chỉ số chuẩn ASE của thị trường chứng khoán Hy Lạp, chạm ngưỡng đáy kể từ tháng 10 năm ngoái phiên 8/8 vừa qua, đã hồi phục 6,4% trong tuần này và ghi nhận thị trường tăng tuần tốt nhất trong 18 thị trường chứng khoán Tây Âu.

Vào lúc 9:55 sáng giờ New York, báo cáo về chỉ số niềm tin tiêu dùng của nền kinh tế lớn nhất thế giới dự kiến sẽ hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Dữ liệu theo tính toán sơ bộ của Thomson Reuters/University of Michigan dự kiến sẽ tăng lên ngưỡng 82,5 điểm chuẩn trong tháng Tám so với ngưỡng 81,8 điểm tháng Bảy, theo dự đoán của các nhà kinh tế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login