Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng điểm

By on 25/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 25/4, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ, làm giảm đà tăng tuần của chỉ số chuẩn Stoxx 600, khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Royal KPN NV trượt giảm 1,2% giá trị sau khi công ty điện thoại của Hà Lan công bố lợi nhuận quý I vừa qua không đạt được kì vọng.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Tele2 AB cũng mất đi 1,7% giá trị sau khi công bố doanh số bán hàng và lợi nhuận kinh doanh không đạt được như ước tính.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu hào hứng đón nhận đà tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm của cổ phiếu hãng Electrolux AB sau khi công bố lợi nhuận vượt kì vọng bởi nhu cầu tại EU tăng mạnh.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,3% giá trị, về ngưỡng 335 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Eurozone đã đón nhận đà tăng 0,8% giá trị trong tuần này sau nhiều tín hiệu mua bán – sáp nhập các hãng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,4%.

Theo hãng tin AP, Quyền Ngoại trưởng Deshchytisa nhấn mạnh, cuộc tập trận gần biên giới Ukraine của Nga “đã làm leo thang ở mức độ rất lớn tình hình trong khu vực”. Ukraine đã nhận được một bài học từ việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và “nhờ có kinh nghiệm này mà nay chúng tôi sẽ chiến đấu với quân Nga… nếu họ xâm lược Ukraine.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login