Chứng khoán châu Âu hướng tới tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp

By on 21/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 21/2 – thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục ngập trong sắc xanh – nối dài đà tăng điểm tuần thứ ba liên tiếp của chỉ số chuẩn Stoxx 600.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Valeo SA hồi hởi đón nhận đà tăng 7,3% giá trị sau khi hãng sản xuất máy tự động của Pháp công bố lợi nhuận vượt xa so với dự tính.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Axa SA lại quay đầu giảm 0,8% giá trị sau khi ban điều hành hãng bảo hiểm lớn thứ hai châu Âu công bố lợi nhuận năm qua không đạt được như kì vọng.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Kering SA cũng mất đi 0,9% giá trị sau khi tăng trưởng doanh thu của thương hiệu đình đám Gucci không đạt được ước tính.

Cập nhật lúc 8:04 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 336,37 điểm.

Tính tới chốt phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã hồi phục tới 5,4% giá trị so với mức thấp 6 năm thiết lập ngày 4/2 vừa qua do những tín hiệu khả quan từ phiên điều trần đầu tiên của tân Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ bà Janet Yellen.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hào hứng bổ sung thêm 1,4% giá trị.

Nhóm Bộ trưởng tài chính các nước G20 sẽ có cuộc họp tại Sydney vào cuối tuần này sẽ tìm cách phối hợp chính sách nhằm giảm thiểu biến động trong dòng tiền do việc Fed dự kiến sẽ tiếp tục tốc độ thu hẹp gói nới lỏng tiền tệ QE3. Cuộc họp của G20 cũng sẽ nhằm mục đích tìm và phát triển các biện pháp mới để nâng cao tăng trưởng toàn cầu trong 5 năm tới mà vẫn duy trì được tính bền vững của thị trường tài chính, theo dự thảo thông cáo cho cuộc họp thu được mà Bloomberg News đưa tin.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login