Chứng khoán châu Âu hướng tới tháng tăng đầu tiên kể từ tháng Năm

By on 29/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 29/8, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, mở rộng đà tăng tháng kể từ tháng Năm năm nay, do cổ phiếu các hãng sản xuất thuốc tăng điểm.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty AstraZeneca Plc vọt tăng 2,3% giá trị – dẫn đầu nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe sau khi hãng UBS AG cho biết nhà sản xuất dược phẩm điều trị cho bệnh ung thư đại trực tràng đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình thử nghiệm.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Tesco Plc cắm đầu giảm sâu 6,6% giá trị sau khi ban điều hành hạ dự báo lợi nhuận cả năm và tạm thời giảm mức cổ tức dự kiến.

Cập nhật lúc 8:52 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 342,39 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn khu vực đồng tiền chung đã tăng tới 1,7% trong tuần này giá trị sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu cho biết các nhà thực thi chính sách đã sẵn sàng cho những hành động kích thích kinh tế tiếp theo.

Cũng trong tháng Tám này, chỉ số Stoxx 600 cũng đã tăng 1,9% giá trị sau khi đã giảm liên tục trong tháng Bảy và tháng Sáu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% giá trị.

Cơ quan Thống kê châu Âu Eurostat công bố báo cáo lúc 11h sáng Luxembourg dự kiến sẽ cho thấy lạm phát của khối 18 quốc gia Eurozone giảm 0,3% trong tháng Tám này, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế của hãng tin Bloomberg News. Mối nguy giảm phát có thể buộc Ngân hàng châu Âu bắt đầu chương trình mua tài sản để hỗ trợ nền kinh tế khu vực quay trở lại mức lạm phát mục tiêu của ECB.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login