Chứng khoán châu Âu hướng tới chuỗi tăng điểm 7 tuần liên tiếp

By on 30/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 30/5, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, chỉ số chuẩn Stoxx 600 hướng tới đà tăng 7 tuần liên tiếp, trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các báo cáo kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Societe Generale SA quay đầu giảm 2,1% giá trị sau khi Les Echos đưa ra báo cáo rằng ngân hàng thành viên tại Nga của hãng dịch vụ tài chính có trụ sở tại Pháp hoạt động kém khả quan trong quý I vừa qua.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty BNP Paribas SA cũng thoái lui 5,1% giá trị sau khi một người thân cận đối với hãng này cho hay các nhà chức trách Mỹ đang tìm kiếm khoảng hơn 10 tỷ USD từ ngân hàng nhằm giải quyết các vụ điều tra liên quan tới việc giao dịch với các nước bị xử phạt.

Cập nhật lúc 8:04 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,1% giá trị, về ngưỡng 344,14 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã hồi hởi đón nhận đà tăng 1,9% giá trị trong tháng Năm sau khi Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Dragi phát đi tín hiệu sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng Sáu nếu cần thiết.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cùng suy yếu 0,2% giá trị.

Tại Anh, báo cáo mới công bố cho thấy giá nhà tăng tháng thứ 15 liên tiếp và chỉ số niềm tin tiêu dùng tăng lên ngưỡng cao 9 năm, thúc đẩy niềm tin về triển vọng tăng trưởng nền kinh tế này. Hãng Hometrack Ltd. cho biết giá nhà tại Anh và xứ Wales tăng 0,5% trong tháng Năm sau khi đã tăng 0,6% trong tháng Tư.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login