Chứng khoán châu Âu hồi phục từ mức đáy 5 tuần

By on 30/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tháng 30/9, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh quay trở lại, hồi phục từ mức đáy 5 tuần, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi dữ liệu niềm tin tiêu dùng để đánh giá sức khỏe nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của đơn vị Royal Bank of Scotland Group Plc vọt tăng 4,7% giá trị sau khi ban điều hành cho biết suy giảm tổng chi phí trong năm nay có thể thấp hơn so với kì vọng trước đây.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Next Plc trượt mạnh 4,6% giá trị sau khi ban lãnh đạo cho biết có thể sẽ phải cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm nếu thời tiết ấm áp tại Anh tiếp tục duy trì trong tháng Mười tới.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 khởi sắc 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 341,59 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung giảm 0,4% phiên hôm qua, xóa mờ đi đà tăng quý thứ năm liên tiếp bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng đi xuống và dữ liệu niềm tin kinh tế khu vực giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm ngoái.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị.

Báo cáo của Conference Board lúc 10h sáng giờ New York dự kiến cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng này lên ngưỡng cao nhất trong vòng 7 năm qua, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng Bloomberg News dự đoán.

Bên cạnh đó, báo cáo lúc 11h sáng từ Luxembourg có thể cho thấy lạm phát khu vực đồng tiền chung rơi xuống ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2009 trong tháng này, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Ngân hàng châu Âu ECB là 2%.

Một báo cáo khác dự kiến cho thấy tỷ lệ thất nghiệp các quốc gia EU không đổi ở ngưỡng 11,5% trong tháng Tám, gần với mức cao kỉ lục 12% hồi năm ngoái.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login