Chứng khoán châu Âu hồi phục trước khi báo cáo hàng hóa và nhà ở của Mỹ đưa ra

By on 25/06/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên tăng điểm sau chuỗi 5 ngày ngập trong sắc đỏ. Nguyên nhân là do các số liệu về đơn đặt hàng và giao dịch nhà ở của Mỹ tăng trong tháng Năm vừa qua. Trước đó, chứng khoán Mỹ cũng khởi sắc trong sắc xanh còn chứng khoán châu Á ngược chiều giảm điểm.

Mở phiên, cổ phiếu của ARM Holdings Plc tăng 3,5% do Investec Plc khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu của hãng này.
Kết quả là, chỉ số châu Âu Stoxx 600 bổ sung thêm 0,7% giá trị lên mức 277,63 điểm vào lúc 8:04 giờ London Chỉ số này đã có điều chỉnh nhẹ ngày hôm qua, sau khi giảm hơn 10% kể từ 22 tháng 5-  khi Chủ tịch FED Ben S. Bernanke thông báo về việc thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu.

Chúng tôi đã phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng chứng khoán kể từ tháng tư, vì thế nếu bạn mua thêm chính là tác nhân khiến khủng hoảng trầm trong hơn”, ông Fredrik Nerbrand – lãnh đạo bộ phận định giá tài sản của HSBC Holdings Plc tại Lon don chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg.

Ông nói thêm: “Trước khi tôi chứng kiến một khủng hoảng trầm trong, tôi cần nhìn thấy một số dấu hiệu cho thấy ổn định trong thị trường chứng khoán và đó sẽ là tiền đề cho sự hồi phục sau này. Điều này sẽ cần thêm một thời gian dài nữa”.

Chỉ số Stoxx 600 đang hướng đến mức suy yếu trong tháng Sáu là 7,7%, đây cũng là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 8/2011. Chỉ số cổ phiếu hiện đang giao dịch ở 12,2 lần lợi nhuận ước tính, mức thấp nhất kể từ ngày 07/02/2013 – theo dữ liệu của Bloomberg.

“Làn sóng bán này chính là cái chết của đa dạng hóa,” lãnh đạo Nerbrand của HSBC cho biết. “Những gì nó minh họa cho tôi trong nền kinh tế hiện nay chính là cách sử dụng đòn bẩy, chúng tôi hiện đang tiến tới chương trình kích thích kinh tế lớn nhất vài năm trở đây”.

Hiện chỉ số Standard & Poor 500 tăng 0.3%, trong khi chỉ số MSCI Asia Pacific Index lại giảm 0,6% giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login