Chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại

By on 28/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/10, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh quay trở lại, hồi phục sau phiên giảm điểm hôm qua, khi giới đầu tư đón nhận nhiều thông tin trái chiều về kết quả kinh doanh các hãng. Thị trường hiện cũng đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ để đánh giá về việc liệu Cục dự trữ Liên bang có chấm dứt chương trình nới lỏng tiền tệ bằng hình thức mua trái phiếu trong tháng này hay không.

Báo cáo lợi nhuận công bố sáng nay là một bức tranh trái chiều. Mặc dù ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ công bố tăng trưởng lợi nhuận không đạt được như ước tính nhưng cổ phiếu của UBS AG vẫn tăng tới 2,3% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng Novartis AG có thêm 1,8% giá trị bởi thông tin lợi nhuận quý III tăng vượt ước tính.

Trong khi đó, cổ phiếu của ngân hàng Standard Chartered đi xuống 5,8% giá trị sau khi hãng này công bố lợi nhuận trước thuế giảm.

Song song, cổ phiếu của Sanofi ghi nhận phiêm giảm mạnh nhất trong vòng 4 năm qua, lao dốc 6,8% giá trị sau khi đưa ra kế quả kinh doanh sụt giảm nghiêm trọng.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 326,88 điểm.

Hôm qua 27/10, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung chốt phiên trong sắc đỏ, sau tuần tăng mạnh nhất trong vòng 1 năm qua, khi các nhà đầu tư đánh giá lại tình hình kinh doanh của các ngân hàng cho vay tại EU. Đồng thời, một số nhà phân tích đang xem xét kĩ biểu đồ 50 ngày gần nhất, nếu đường 50 ngày của chỉ số Stoxx 600 cắt và di chuyển xuống đường trung bình 200 ngày thì thị trường chứng khoán châu Âu sẽ bước vào xu hướng giảm.

Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát, hãng tin Bloomberg News thực hiện, dự đoán rằng báo cáo kinh tế Mỹ được công bố theo giờ London là 12h30 có thể cho thấy số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của nền kinh tế lớn nhất thế giới hồi phục trong tháng Chín. Báo cáo công bố sau đó 30 phút có thể cho thấy một sự gia tăng trong giá nhà ở và niềm tin tiêu dùng, theo một khảo sát khác.

Trước đó, cả chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đều tăng 0,3% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login