Chứng khoán châu Âu hồi phục sau tuần giảm điểm

By on 14/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 14/7, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh trở lại, sau tuần giảm mạnh nhất của chỉ số chuẩn Stoxx 600 kể từ tháng Ba, bởi cổ phiếu của Shire Plc và nhóm ngân hàng tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của ngân hàng Banco Espirito Santo SA vọt tăng 5,6% giá trị sau khi quyết định bổ nhiệm giám đốc điều hành mới.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Shire Plc tăng 3,3% giá trị sau khi ban điều hành hãng này cho biết họ đang sẵn sàng cho một lời đề nghị từ công ty AbbVie Inc.

Song song, cổ phiếu của đơn vị Airbus Group NV khởi sắc 0,9% giá trị sau khi cho biết đang hướng tới dự án nâng cấp và tái cấu trúc lại máy bay A330.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng SEB AB tăng 1,4% giá trị sau khi công bố lợi nhuận vượt dự tính và cổ phiếu đơn vị Tesco Plc cũng có thêm 1,4% giá trị sau khi Cantor Fitzgerald LP khuyến nghị nhà đầu tư nên mua cổ phiếu này.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 338,17 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã cắm đầu giảm mạnh tới 3,2% giá trị khi các nhà đầu tư lo ngại rằng vấn đề của ngân hàng Bồ Đào Nha sẽ ảnh hưởng tới hệ thống tài chính châu Au cũng như việc định giá chứng khoán đã gần ngưỡng cao nhất kể từ năm 2009.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,1% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,5% giá trị.

Chủ tịch Ngân hàng châu Âu Mario Draghi có thể phác thảo thêm các khoản vay giá rẻ cho khu vực trong buổi họp với các nhà thực thi chính sách của Strasbourg. Các nhà đầu tư đang chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ trước Quốc hội cuối tuần này. Đồng thời, Trung Quốc cũng sẽ công bố báo cáo tăng trưởng kinh tế trong quý II.

Một báo cáo công bố ngày hôm nay có thể cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của khu vực đồng tiền chung giảm 1,2% trong tháng Năm so với tháng Tư trước đó, dựa theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login