Chứng khoán châu Âu hồi phục sau đà bán tháo mạnh nhất 15 tháng

By on 03/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 3/10, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đón nhận sắc xanh quay trở lại, sau đà bán tháo mạnh nhất 15 tháng qua, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi các báo thị trường lao động Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty EasyJet Plc bật tăng 3,9% giá trị sau khi ban điều hành nhận định lợi nhuận trước thuế cả năm nay sẽ tăng ít nhất 20%.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Total SA dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị Iliad SA quay đầu giảm 1,4% giá trị sau khi một người thân cận với đơn vị này cho biết họ đang có kế hoạch đấu thầu lớn hơn đối với hạng mục của Deutsche Telekom AG.

Cập nhật lúc 8:11 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục 0,7% giá trị, chạm ngưỡng 334,21 điểm.

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu lao dốc tới 2,4% giá trị trong nỗi lo chương trình mua tài sản mà Ngân hàng châu Âu áp dụng không thể cứu vớt được nền kinh tế yếu kém tại EU.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx 600 đã giảm tới 4,4% so với ngưỡng đỉnh 6 năm thiết lập hồi tháng Sáu.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lần lượt tăng 0,4%; 0,3% giá trị.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy Mỹ đã tuyển dụng thêm 215.000 lao động trong tháng Chín, cao hơn nhiều so với ngưỡng thấp 142.000 lao động trong tháng Chín, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login