Chứng khoán châu Âu hồi phục sau bước giảm mạnh

By on 08/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu tiến tới phiên tăng điểm đầu tiên sau 4 ngày u ám. Đà giảm tuần mạnh nhất kể từ tháng 11 đã được xoa dịu trong khi thị trường đặt nhiều kỳ vọng vào báo cáo công nghiệp của Đức.

Mở phiên, cổ phiếu BHP Billiton Ltd. dẫn đầu khối khai thác nhờ giá đồng leo cao tại London sau 3 tuần mất giá.

Ngược lại, cổ phiếu Banco Espirito Santo SA và Banco Comercial Portugues SA- hãng cho vay công cộng lớn nhất Bồ Đào Nha- giảm mạnh hơn 4% sau khi tòa án phong tỏa một phần kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách của chính phủ.

Cụ thể, vào lúc 8:06 a.m tại London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index có thêm 0.5%, lên ngưỡng 288.54 điểm. Tuần trước, chỉ số này đã sụt mạnh 2.3% sau khi báo cáo việc làm và dịch vụ tại Mỹ cho thấy đà hồi phục của nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này vẫn tăng 3.2% nhờ các biện pháp nới lỏng tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới.

“Thanh khoản nở rộ trên các thị trường vốn sẽ giúp chứng khoán thoát khỏi tình trạng bán khống tại thời điểm này. Chẳng có lý do rõ ràng nào cho thấy một nguy cơ giảm sẽ xuất hiện”- Chris Weston, chiến lược gia thị trường tại IG in Melbourne nhận xét.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo sản lượng công nghiệp của Đức sắp được công bố, dự đoán sẽ tăng 0.3% trong tháng 2.

Tuần này, mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh của Mỹ sẽ được bắt đầu, điển hình là báo cáo của ngân hàng JPMorgan Chase và Wells Fargo ngày thứ 6 tới. Biên bản họp tháng 3 của Ủy ban thị trường mở (FOMC) sẽ được công bố ngày thứ 4 và những người tham gia thị trường chờ đợi cái nhìn sâu hơn vào cuộc tranh luận về số lượng và thời gian mua trái phiếu của ngân hàng trung ương Mỹ mỗi tháng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login