Chứng khoán châu Âu hồi phục sau báo cáo công nghiệp Đức

By on 22/08/2013

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch hồ hởi trở lại sau khi rơi xuống mức thấp 3 tuần. Chứng khoán châu Âu hồ hởi đón nhận những tin tốt từ báo cáo công nghiệp Đức và doanh số bán lẻ của quốc gia này vượt xa dự kiến.

Mở phiên, cổ phiếu của Royal Ahold NV bật tăng mạnh mẽ 4,3% sau khi chủ sở hữu siêu thị Stop & Shop người Hà Lan thông báo lợi nhuận quỹ II của hãng này vượt xa dự kiến.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng đã phải đón nhận sự sụt giảm của cổ phiếu Wienerberger AG với 5% mất đi sau khi UBS AG hạ mức tín nhiệm đối với cổ phiếu hãng này.

Vì vậy, chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 hồi phục 0,6% giá trị, lên mức 303.6 điểm vào lúc 8:31 sáng giờ London. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến 12 cổ phiếu tăng điểm thì có 1 cổ phiếu giảm.

Tuy nhiên, chỉ số này cũng đã sụt giảm 2,6% kể từ mức cao nhất năm nay thiết lập ngày 22 tháng 5 do Fed phát đi những tín hiệu sẽ thu hẹp kích thích kinh tế vào tháng 9 tới.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng đón nhận đà tăng 0,3%. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại tiếp tục sụt giảm 0,8% giá trị.

Hôm qua, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố biên bản họp Ủy ban thị trường mở tháng 7. Theo đó, các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban đã khá đồng thuận với kế hoạch của chủ tịch Fed Ben S.Bernanke bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu cuối năm nay sau khi nền kinh tế Mỹ được cải thiện. Một số người còn cho rằng việc cắt giảm này nên diễn ra sớm.

Ủy ban thị trường mở nhiều khả năng sẽ giảm dần chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong phiên họp ngày 17-18/9 tới, theo nhận định của 65% chuyên gia kinh tế trong khảo sát ngày 9-13/8 của Bloomberg.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login