Chứng khoán châu Âu hồi phục sau 3 phiên ngập đỏ

By on 27/05/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên hôm nay (27/5) đầy hồ hởi sau khi cắm mặt trượt giảm 3 phiên liên tiếp. Cổ phiếu IAG SA bật mạnh.

Khởi động đầu phiên, cổ phiếu IAG có thêm 1.6% sau khi chính phủ Ailen chấp thuận cho hãng này tiếp quản Lingus Group Plc. Với giá 1.4 tỷ euro, tương đương 1.53 tỷ USD.

Vào lúc 8:35 a.m. giờ Luân Đôn, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng 0.5%, đạt 405.43 điểm. Hôm qua, thị trường đã có một bước trượt giảm sâu nhất 3 tuần sau khi báo cáo tại Mỹ và bình luận của các quan chức FED cho thấy khả năng gia tăng lãi suất tại Mỹ ngày càng cao.

Untitled

Biểu đồ 1 số chỉ số chứng khoán tại châu Âu

Hiện giới đầu tư đang tiếp tục dõi theo diễn biến tình hình nợ Hy Lạp. Quan chức nước này dự kiến sẽ có buổi gặp gỡ với các chủ nợ tại Brussel ngày hôm nay khi hạn chót trả nợ cho IMF đang đến gần.

Trong số những công ty đang chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh, cổ phiếu Assicurazioni Generali SpA lấy thêm cho mình 1.5%. Hãng bảo hiểm lớn thứ 3 châu Âu này cho biết về khả năng nâng cao lợi tức và kích thích dòng đầu tư vốn lên hơn 7 tỷ euro trước năm 2018.

Cùng lúc, cổ phiếu Imperial Tobacco Group Plc bật mạnh 2% sau khi Cơ quan Thương mại Liên bang Mỹ đồng ý cho Reynolds American Inc. bán các thương hiệu Winston, Kool, Salem và Maverick của họ cho các doanh nghiệp Anh.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login