Chứng khoán châu Âu hồi phục nhờ báo cáo lợi nhuận các hãng

By on 05/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/11, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại, sau hai ngày giảm vừa qua, trong bối cảnh báo cáo lợi nhuận các hãng khả quan làm xoa dịu lo ngại của giới đầu tư về sức khỏe nền kinh tế khu vực.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 333,46 điểm, với tất cả các nhóm ngành theo dõi trừ nhóm công ty hàng hóa trong sắc xanh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Natixis tăng 2,3% giá trị sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận ròng vượt kế hoạch định trước.

Đồng thời, cổ phiếu của Hannover Re cũng có thêm 1,3% giá trị sau khi ban điều hành xác nhận mục tiêu lợi nhuận năm nay và thông báo lợi nhuận ròng sẽ tăng trong năm tới.

Đáng lưu ý là đà tăng ấn tượng của cổ phiếu M&S khi có thêm 8,2% giá trị – đà tăng ngày mạnh nhất của cổ phiếu này kể từ tháng 5/2013 sau khi hãng bán lẻ này cho biết lợi nhuận nửa đầu năm nay tăng trưởng.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm tới 1,8% giá trị chỉ trong 2 phiên vừa qua bởi báo cáo kinh doanh các hãng kém khả quan và thông tin Ủy ban châu Âu hạ dự báo tăng trưởng khu vực.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 bổ sung 0,3% giá trị sau khi đảng Cộng hòa thắng thế trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kì, giành giật quyền kiểm soát thượng viện từ Đảng Dân chủ. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,7% giá trị.

Theo các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News dự đoán, các công ty của Mỹ đã tuyển dụng thêm 220.000 lao động trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm nay. Viện nghiên cứu ADP dự kiến sẽ cho cung cấp manh mối về sức khỏe nền kinh tế Mỹ cho giới đầu tư trước khi báo cáo tỷ lệ thất nghiệp Mỹ chính thức được công bố hôm 7/11.

Một báo cáo khác dự kiến xác nhận hoạt động sản xuất dịch vụ tại khu vực đồng tiền chung tăng trưởng trong tháng trước với tốc độ tương đương tháng 9. Đồng thời, doanh số bán lẻ của khu vực EU giảm trong tháng 9 với tốc độ lớn nhất năm nay, các nhà kinh tế học dự báo.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login