Chứng khoán châu Âu hồi phục nhẹ sau tuần giảm mạnh nhất 2015

By on 04/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 4/5, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu biến động nhẹ sau khi trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2014, với nhóm cổ phiếu các công ty hóa học dẫn đầu xu hướng khả quan.

Cập nhật lúc 8:14 giờ London, chỉ số Stoxx 600 tiến 0,1% giá trị, chạm mốc 395,14 điểm.

Bảng điện tử chứng kiến cổ phiếu của công ty Syngenta AG vọt tăng 8,1% giá trị sau khi một nguồn tin thân cận cho biết hãng Monsanto Co. đã đề cập với hãng sản xuất hóa chất của Thụy Sỹ về việc mua lại. Động thái này đã đẩy nhóm cổ phiếu các công ty hóa học tăng 0,7% trên bảng điện tử.

Hầu hết các thị trường chứng khoán trong khu vực EU không giao dịch trong phiên thứ Sáu tuần trước do nghỉ lễ, thị trường chứng khoán Anh đóng cửa trong phiên hôm nay. Khối lượng giao dịch cổ phiếu trên bảng điện tử Stoxx 600 thấp hơn 27% so với mức trung bình 30 ngày.

Chỉ số Stoxx 600 giảm 3,4% trong tuần trước do đồng euro tăng giá trở lại và Cục dự trữ Liên bang Mỹ nhen nhóm kế hoạch tăng lãi suất tại Mỹ cho dù tăng trưởng kinh tế nước này chưa thực sự vững chắc. Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa ở ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 26/3 năm nay. Trong đó, chỉ số DAX của Đức giảm 4,3% giá trị trong tháng 4, bước giảm tháng mạnh nhất kể từ tháng 7/2014. Ngược lại, chỉ số ASE của Hy Lạp tăng tới 6,1% – là thị trường tăng trưởng tốt nhất khối Tây Âu.

Quá trình đàm phán nợ của Hy Lạp hiện vẫn đang được tiến hành, quốc gia này cùng các chủ nợ đang hướng tới thỏa thuận kĩ thuật trong tháng 5, với vòng đàm phán tiếp theo thực hiện vào thứ Tư, một quan chức cho biết. Hy Lạp có thể đủ tiền để tồn tại tuần này và chi trả đủ 200 triệu euro (224 triệu USD) cho Quỹ tiền tệ thế giới IMF trong ngày 6/5 tới, theo lời một quan chức.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login