Chứng khoán châu Âu hồi phục nhẹ sau khi chịu áp lực bán tháo

By on 25/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên hôm nay (25/8) hào hứng với bước tăng nhẹ sau khi bị cuốn trôi 450 tỷ euro trong phiên hôm qua.

Untitled

Đóng cửa phiên đầu tuần, chỉ số European FTSEurofirst 300 cắm đầu để mất 5.4%. Tuy nhiên, thị trường đã phấn khích trở lại khi lấy thêm 1.8% trong phiên hôm nay. Hiện chỉ số Euro STOXX 50 đại diện cho khối blue-chip tăng 1.9%.

Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 của Anh và chỉ số DAX của Đức cũng hồ hởi cộng thêm cho mình 1.5% và 1.7% sau khi từ bỏ tới 5% trong ngày đầu tuần.

Có thể thấy, thị trường tài chính thế giới liên tục chịu áp lực xấu khi Trung Quốc hạ giá đồng nội tệ và chứng kiến đà bán tháo ồ ạt trên thị trường chứng khoán nước này.

Hôm nay, các chỉ số chứng khoán Trung Quốc tiếp tục ngập đỏ trong khi Nikkei Nhật Bản mất gần 4%.

Các chiến lược gia tại Goldman Sachs tiết lộ đã cắt giảm kỳ vọng chứng khoán do ảnh hưởng từ Trung Quốc mặc dù họ không cho rằng đà bán tháo tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ gây ra khủng hoảng toàn cầu.

“Vào lúc này đây, chúng ta nhận ra rằng sự thay đổi trong tâm lý thị trường- vốn được phản ánh trong cả diễn biến giá hiện tại, cả thị trường chứng khoán cũng như thông qua việc kỳ vọng lạm phát giảm- giờ đây đã được phản ánh trên cả thị trường trái phiếu”- các chiến lược gia Goldman nói.

“Để phản ánh điều này cũng như quan điểm của chúng tôi về việc bất ổn sẽ còn gia tăng, chúng tôi hạ kỳ vọng chứng khoán 3 tháng từ “trung lập” sang “tiêu cực”- họ bổ sung.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login