Chứng khoán châu Âu hồi phục do căng thẳng Ukraine dịu bớt

By on 22/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 22/7, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm, xóa mờ đi đà giảm 3 phiên vừa qua, trong bối cảnh căng thẳng tại Ukraine dịu bớt và các công ty báo cáo lợi nhuận kinh doanh khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Actelion Ltd. vọt tăng 4% giá trị sau khi hãng này quyết định nâng dự báo tăng trưởng lợi nhuận cả năm.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Norsk Hydro ASA quay đầu giảm 2,9% giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh không đạt được như dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Credit Suisse Group AG cũng quay đầu giảm sau khi công bố lợi nhuận thấp hơn so với dự tính trong quý II vừa qua.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 339,63 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,7% giá trị.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm tới 1,5% trong 3 phiên vừa qua sau khi liên minh Mỹ và châu Âu gia tăng lệnh trừng phạt đối với Nga và chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi tại miền đông Ukraine làm 298 người thiệt mạng. Chính phủ Ukraine đổ lỗi cho phiến quân ủng hộ Nga thực hiện điều này trong khi Mỹ tin rằng quân đội Nga đã cung cấp vũ khí cho họ.

Hôm nay, Ngoại trưởng các quốc gia EU nhóm họp tại Brussels để bàn về việc trừng phạt Nga.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login