Chứng khoán châu Âu hồi phục, cổ phiếu Dialog bật tăng

By on 26/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 26/6, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh, hồi phục sau chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các báo cáo kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của hai hãng Dialog Semiconductor Plc và AMS AG tăng ít nhất 6% sau khi hai đơn vị sản xuất chip điện tử này thông báo mở rộng kế hoạch sáp nhập.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Fresenius Medical Care AG cũng khởi sắc 1,3% giá trị bởi hãng Credit Suisse Group AG gợi ý nhà đầu tư nên mua cổ phiếu này.

Song song, cổ phiếu của đơn vị Bwin.Party Digital Entertainment Plc bổ sung 3,6% giá tri sau khi một người thân cận với ban điều hành cho biết hãng này đang cân nhắc kế hoạch bán ra một phần hoặc toàn bộ công ty như một phần chiến lược kinh doanh.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Barclays Plc, hãng vừa bị kiện tại địa điểm kinh doanh New York, thoái lui 3,4% giá trị.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 342,61 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã giảm mạnh 1,8% trong 4 phiên giao dịch vừa qua – thiết lập mạch giảm dài nhất của chứng khoán Eurozone trong vòng 7 tuần qua. Đà giảm trên xuất hiện bởi các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến tiếp theo khi bạo lực leo thang tại Iraq, hoạt động sản xuất tại khu vực EU suy yếu, nền kinh tế Mỹ trải qua thời kì khó khăn nhất kể từ năm 2009 trong quý I và chỉ số môi trường kinh doanh Đức rơi xuống ngưỡng thấp nhất trong năm 2014.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hào hứng đón nhận đà tăng 0,7% giá trị.

Bộ Thương Mại Mỹ công bố báo cáo lúc 8h sáng giờ Washington có thể cho thấy chi tiêu dùng cá nhân của nước này tăng trong tháng Năm, sau khi giảm lần đầu tiên trong năm vào tháng Tư trước đó, dựa theo cuộc khảo sát của hãng tin Bloomberg News.

Cùng thời điểm, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cũng dự kiến cho thấy ít người Mỹ điền vào đơn trợ cấp thất nghiệp hơn trong tuần trước, theo một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học cho thấy.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login