Chứng khoán châu Âu hồi phục bởi doanh số bán hàng Heineken tăng mạnh

By on 24/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 24/4, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh, hồi phục sau phiên giảm ngày hôm qua, khi một loạt công ty từ Heineken NV tới Dassault Systemes công bố doanh số bán hàng tăng vượt ước tính.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng bia danh tiếng Heineken NV đón nhận đà tăng 1,3% giá trị và cổ phiếu của công ty Dassault Systemes bổ sung 5,6% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Technip SA có thêm 3,6% giá trị sau khi công bố lợi nhuận kinh doanh tăng vượt kì vọng.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của hãng Alstom SA, bật tăng mạnh 16% giá trị, sau khi một người thân cận với đơn vị cho biết công ty General Electric Co. đã có cuộc hội đàm trong việc mua lại nhà sản xuất xe lửa của Pháp này.

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đối diện với đà giảm 1,1% giá trị của cổ phiếu công ty Novartis AG sau khi nhà sản xuất thuốc dược phẩm cho biết doanh số bán hàng quý I năm nay không đạt dự định.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 khởi sắc 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 336,68 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực EU đã phải đối diện với phiên giảm đầu tiên trong vòng 4 ngày sau báo cáo doanh số bán nhà Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx 600 đã thoái lui 0,7% giá trị so với mức đỉnh 6 năm thiết lập ngày 4/4 vừa qua trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Nga – Ukraine và phản ứng của các quốc gia phương Tây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng hào hứng đón nhận đà tăng 0,3% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị.

Bộ Thương Mại Mỹ sẽ công bố số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền nước này trong tháng Ba vừa qua vào lúc 8:30 sáng giờ Washington. Theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News – con số này sẽ tiếp tục tăng 2% sau khi đã tăng 2,2% tháng Hai trước đó.

Tại Đức, báo cáo của viện nghiên cứu Ifo công bố lúc 10h sáng Frankfurt cho biết chỉ số môi trường kinh doanh nước này. Cũng theo cuộc khảo sát trên, chỉ số môi trường kinh doanh Đức giảm xuống 110,4 điểm chuẩn trong tháng này – thấp hơn ngưỡng 110,7 điểm tháng trước.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login