Chứng khoán châu Âu hồ hởi sắc xanh

By on 03/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở rộng mức cao 22 tháng sau khi thỏa thuận ngân sách Mỹ được thông qua.

Mở phiên, cổ phiếu Alcatel-Lucent SA (ALU) bật 1% sau khi Credit Suisse Group AG nâng triển vọng cổ phiếu này.

Ngược lại, cổ phiếu K+S AG (SDF) giảm 2.3% sau khi Exane BNP Paribas hạ dự đoán về giá trị cổ phiếu của công ty.

Vào lúc 8:08 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index bật 0.4%, đạt 286.32 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã chạm mức đỉnh kể từ tháng 2/2011 nhờ những tin tức tốt lành về vấn đề vách đá tài khóa Mỹ.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán Thụy Điển thăng 2.2% sau khi mở cửa trở lại kể từ ngày 28/12.

“Vấn đề vách đá tài khóa vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn. Chúng ta còn phải đợi cho tới tháng 3 khi kế hoạch cắt giảm chi tiêu được thông qua”- Jane Coffey, giám đốc chứng khoán Anh tại Royal London Asset Management Ltd. Cho hay.

Hôm qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng khẳng định những hành động của Mỹ nhằm tránh “vách đá tài chính” vẫn chưa đủ để giải quyết các vấn đề nợ và thâm hụt tài chính dài hạn của siêu cường này.

Trong một thông cáo, người phát ngôn của IMF, Gerry Rice, cho rằng: “Sự thiếu vắng hành động của Quốc hội sẽ khiến quá trình hồi phục kinh tế bị chệch hướng. Vẫn còn nhiều việc cần phải làm để đưa tài chính công của Mỹ quay trở lại lộ trình bền vững mà không gây phương hại tới quá trình hồi phục vẫn còn mong manh này.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login