Chứng khoán châu Âu hồ hởi sắc xanh, cổ phiếu RSA và Melrose tăng mạnh nhờ tin sáp nhập

By on 28/07/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu tìm kiếm sắc xanh ngay trong đầu phiên giao dịch ngày hôm nay. Giới đầu tư hào hứng trước kết quả kinh doanh khả quan của một số công tư cũng như thông tin mua bán- sáp nhập rất sôi động trên thị trường.

Cổ phiếu công ty thiết bị Melrose tăng mạnh 15% sau khi tiết lộ kế hoạch bán đơn vị kinh doanh Elster cho Honeywell International với giá 3.3 tỷ Bảng (5.14 tỷ USD) tiền mặt.

Cổ phiếu Kering lấy thêm 5.6% sau khi Gucci- tập đoàn quần áo thể thao và đồ dùng cao cấp của Pháp- thông báo doanh thu quý 2 tăng 4.6%.

Vào lúc 0712 GMT, chỉ số FTSEurofirst 300 đã tăng 0.4%, lên  ngưỡng 1,536.12 điểm sau khi chạm mức thấp 3 tuần trong phiên hôm qua. Trong khi đó, chỉ số Stoxx Europe 600 Index cũng có thêm 0.4%.

Untitled

Diễn biến một số chỉ số chứng khoán quan trọng tại châu Âu

Nhiều hãng bảo hiểm, đồ thiếu yếu và dược phẩm tại châu Âu được dự kiến sẽ tiết lộ kế hoạch mua bán và sáp nhập trong phiên hôm nay. Thông tin này đã củng cố phần nào niềm tin giới đầu tư sau khi bước chao đảo của chứng khoán Trung Quốc khiến nhiều người lo lắng.

Cổ phiếu Hikma Pharmaceuticals Plc bổ sung 5% sau khi đồng ý mua lại Boehringer Ingelheim GmbH’s Roxane với giá 2.65 tỷ USD tiền mặt và trái phiếu.

Zurich Insurance Group và RSA Insurance Group Plc dự kiến sẽ có hợp đồng mua bán lớn nhất kể từ năm 2000 tới nay. Cổ phiếu hãng bảo hiểm Anh này tăng mạnh ít nhất 14%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login