Chứng khoán châu Âu hồ hởi chờ đợi mùa lợi nhuận của Mỹ

By on 08/07/2013

Chứng khoán châu Âu mở phiên đầu tuần đầy hào hứng, nối dài 2 tuần tăng điểm của chỉ số chuẩn khu vực Stoxx 600. Nguyên nhân là do các  nhà đầu tư chờ đợi các thông tin kinh tế Alcoa Inc (AA) – khởi động mùa thu lợi nhuận của Mỹ và bộ trưởng tài chính của khối Eurozone có cuộc gặp gỡ ở Brussels.

Trước đó, chứng khoán Mỹ cũng biến động nhẹ, chứng khoán châu Á lại quay đầu giảm điểm so với mở phiên buổi sáng.

Mở phiên, cổ phiếu của Novartis AG (NOVN) bổ sung thêm 1,3% giá trị sau khi hãng này tuyên bố phương thức điều trị bệnh vẩy nến họ nghiên cứu đáp ứng được tất cả các thiết bị đầu cuối mức 1 và mức 2 trong nghiên cứu giai đoạn 3 này.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,7% giá trị, lên mức 290.39 điểm vào lúc 8:08 sáng giờ London.

“Dường như thị trường chứng khoán châu Âu đang mở rộng trên một nền tảng tương đối tốt”, ông Chris Weston – giám đốc chiến lược thị trường của IG Markets tại Melbourne cho hay.

Ông nói thên: “Châu Âu sẽ tập trung vào những tín hiệu từ Uỷ ban các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện châu Âu. Trong khi đó, các bộ trưởng tài chính của khu vực châu Âu đang gặp nhau để thảo luận về vấn đề của  Bồ Đào Nha, Cyprus và Hy Lạp. Cùng với đó là các vấn đề liên quan sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp Yannis Stournaras, cho biết chính phủ nước này sẽ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ trong ngắn hạn. ”

Bộ trưởng tài chính khu vực châu Âu thảo luận về sự tiến bộ của Hy Lạp trong việc đáp ứng các điều kiện cần thiết để có được trợ giúp thêm từ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ủy ban châu Âu. Bộ trưởng Tài chính Stournaras cho biết chính phủ Hy Lạp có thể sẽ đạt được thỏa thuận với các chủ nợ quốc tế trước cuộc họp Eurogroup trong ngày hôm nay.

Chính tại cuộc họp của bộ trưởng tài chính khu vực châu Âu tại Brussels, EU sẽ cho phép Hy Lạp – quốc gia đã không thể hoạt động thị trường chứng khoán kể từ năm 2010 có được một khoản vay 8,1 tỷ euro (tương đương 10,4 tỉ USD).

Chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,1%. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương quay đầu giảm 1,5% giá trị.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login