Chứng khoán châu Âu hầu hết giảm điểm

By on 02/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu mở phiên khá bi quan sau ngày Lễ Lao động. Báo cáo lợi nhuận yếu kém của nhiều công ty lớn khiến giới đầu tư tỏ ra chán nản.

Cụ thể, cổ phiếu hãng dược phẩm lớn nhất nước Pháp Sanofi mất 2.1%. Cổ phiếu Statoil từ bỏ 2.8% sau khi cho biết sản lượng gas và dầu tại Norway giảm.

Ngược lại, cổ phiếu Bayerische Motoren Werke AG vẫn tăng 2.7% với báo cáo lợi nhuận đánh bại dự đoán của các chuyên gia.

Kết quả là, vào lúc 8:55 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 hạ 0.1%, xuống còn 296.74 điểm. Thị trường cứ có 2 cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng. Trước đó, chỉ số này đã hoàn thành chuỗi tăng điểm 11 tháng và là bước tăng dài nhất kể từ năm 1997.

“Châu Âu lại phải đối mặt với một quý tăng trưởng không mấy tích cực. Đây là một thử thách lớn.”- Daniel Morris, chiến lược gia thị trường tại JPMorgan Asset Management cho hay.

“Từ giờ tới cuối năm, dấu hiệu tăng trưởng có lẽ sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, với bước chuyển tiếp này, chúng ta vẫn không có được cái nhìn thật sự rõ ràng về xu hướng của thị trường. Đây sẽ là nguyên nhân khiến giới đầu tư lo lắng”- ông nói thêm.

Báo cáo của Markit Economics và Viện quản lý nguồn cung và sức mua công bố ngày hôm qua cho biết chỉ số quản lý cung của Anh tăng từ 48,6 điểm trong tháng 3 lên 49,8 điểm tháng 4, gần sát mốc 50 điểm. PMI đạt trên 50 điểm có nghĩa là nền kinh tế tăng trưởng. Trước đó, Bloomberg khảo sát các chuyên gia kinh tế đưa ra dự báo chỉ số này chỉ đạt 48,5 điểm.

Báo cáo của Markit Economics cũng cho biết sản lượng và lượng đơn đặt hàng mới đối với các sản phẩm công nghiệp Anh tăng lần đầu tiên kể từ tháng 1. Điều đó là nhờ tăng nhẹ doanh số bán hàng tại các thị trường Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Mỹ Latin và Australia.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login