Chứng khoán châu Âu hào hứng với mùa báo cáo lợi nhuận của Mỹ

By on 09/01/2013

Báo cáo lợi nhuận khả quan của Alcoa ngày hôm qua đã khiến giới đầu tư châu Âu lấy lại niềm tin vào thị trường.

Mở phiên, cổ phiếu Shire Plc (SHP) tăng 1.6% với dự báo tăng trưởng lợi nhuận cả năm khá khả quan.

Vào lúc 8:23 giờ Luân Đôn, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tiến thêm 0.4%, đạt 287.44 điểm. Tuần trước, chỉ số này có màn biểu diễn ngoạn mục khi tăng vọt lên mốc cao nhất kể từ tháng 2/2011 sau khi Mỹ công bố đạt được thoả thuận ngân sách.

Chuyên gia Jonathan Sudaria của Capital cho biết: “giới đầu tư đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho một mùa báo cáo lợi nhuận bi quan. Tuy nhiên, Alcoa đã công bố kết quả kinh doanh đầy khích lệ sau khi thị trường đóng cửa hôm qua.”

Theo đó, Alcoa là nhà sản xuất nhôm lớn nhất Mỹ đã khởi động mùa báo cáo lợi nhuận Mỹ hôm qua với báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 đạt 5.9 tỷ đôla, vượt ước tính trung bình 5.6 tỷ đôla mà các chuyên gia đưa ra trước đó.

Hôm nay, số liệu sản lượng công nghiệp Đức cũng là một thông tin đáng quan tâm của giới đầu tư. Theo khảo sát, giới chuyên gia cho rằng số liệu tháng 11 có thể sẽ đánh dấu đợt tăng trưởng đầu tiên trong vòng 4 tháng  với dự đoán tăng 1% sau mức giảm 2.6% của tháng trước đó.

Mở phiên, cổ phiếu PSA Peugeot Citroen từ bỏ 0.7%, xuống còn 6.17 euros sau khi hãng sản xuất xe ô tô lớn thứ 2 khu vực cho hay doanh số giảm 17% trong năm 2012 vừa qua.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login