Chứng khoán châu Âu hào hứng sắc xanh với những báo cáo lợi nhuận khả quan

By on 21/04/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động phiên mới khá sôi động, giới đầu tư đặt niềm tin vào mùa báo cáo lợi nhuận năm nay.

Mở phiên, chỉ số European Euro Stoxx 600 tiến vào vùng khả quan sau khi đón nhận thông tin lợi nhuận tích cực của Credit Suisse.

Theo đó, lợi nhuận ròng của hãng cho vay này đã tăng 23%, đánh bại dự đoán của các chuyên gia, nhờ các hoạt động đầu tư tài chính của mình. Với thông tin khả quan, cổ phiếu của Credit Suisse có thêm 0.2% trong giờ đầu phiên.

Cùng lúc, cổ phiếu hãng sản xuất chip ARM Holdings tăng 6.6% sau khi tiết lộ có được lợi nhuận trong quý đầu. Hiện cổ phiếu công nghệ đang là nhóm sáng nhất trên các biểu đồ khi có thêm hơn 2%.

Cổ phiếu Billerud Korsnas hồ hởi cộng thêm cho mình 5.7% sau khi thông báo mức lợi nhuận kỷ lục cũng như triển vọng nhu cầu ổn định trong quý 2 này.

Cổ phiếu công ty Publicis của Pháp bật mạnh 4.7% nhờ doanh thu quý 1 tăng 32%.

Trong một diễn biến khác, ngày hôm qua, Chính phủ Hy Lạp vừa ban hành một điều luật vào yêu cầu các tổ chức/doanh nghiệp nhà nước nộp các khoản tiền nhàn rỗi của mình cho Ngân hàng Trung ương, một trong những nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng ngân khố quốc gia gần như trống rỗng.

Việc Athens buộc phải huy động tối đa nguồn tiền từ các doanh nghiệp cho thấy một tình hình tài chính vô cùng khó khăn của đất nước này. Và tất cả đặt nặng lên đôi vai của Tổng thống Alexis Tsipras trong khi ông này vẫn đang nỗ lực thuyết phục các nhà đầu tư, vốn đã hoài nghi về tình trạng tài chính của Hy Lạp, những mong tiếp tục nhận được các gói cứu trợ về tài chính.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login