Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức đáy 3 tuần

By on 01/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 1/8, thị trường chứng khoán châu Âu rơi xuống ngưỡng thấp 3 tuần, sau khi chỉ số chuẩn Stoxx 600 thiết lập hai tháng giảm điểm liên tiếp, bởi một số công ty báo cáo kết quả kinh doanh kém khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty ArcelorMittal trượt giảm 4,9% giá trị sau khi ban điều hành quyết định hạ dự báo lợi nhuận cả năm nay.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Iliad SA lao dốc 8,9% giá trị sau khi dùng 15 tỷ USD để kiểm soát cổ phần tại T-Mobile US Inc.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng bảo hiểm lớn nhất nước Pháp mang tên Axa SA tăng 2,2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận ròng nửa đầu năm nay tăng mạnh 22% lên mức 3 tỷ euro, gia tăng niềm tin đối với hoạt động kinh doanh của các hãng bảo hiểm và sản phẩm phục vụ mục đích tiết kiệm.

Cùng chiều, cổ phiếu của IAG SA cũng tăng 2,3% sau khi công ty mẹ của hãng hàng không Anh cho biết lợi nhuận quý II tăng 55% lên ngưỡng 380 triệu euro.

Cập nhật lúc 8:47 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,7% giá trị, về ngưỡng 333,63 điểm.

Trong tháng Bảy vừa qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm 1,7% giá trị trong bối cảnh xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt mạnh 1% giá trị.

Báo cáo của Bộ Lao đọng Mỹ công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tăng 230.000 trong tháng Bảy, sau khi tăng 288.000 trong tháng Sáu, dựa theo khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News. Tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới khả năng dự kiến duy trì ở ngưỡng 6,1%, mức thấp nhất kể từ năm 2008, các nhà kinh tế dự đoán.

Một báo cáo khác có thể cho thấy chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng Bảy theo quan điểm của Thomson Reuters/University of Michigan giảm xuống ngưỡng 81,8 điểm chuẩn so với mức 82,5 trong tháng Sáu. Báo cáo thứ ba khiến thị trường quan tâm là chỉ số sản xuất Mỹ của Viện quản lý nguồn cung Mỹ dự kiến tăng trong tháng Bảy.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login