Chứng khoán châu Âu giảm từ đỉnh mọi thời đại do lo ngại mùa lợi nhuận

By on 16/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 16/4, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm từ mức đỉnh mọi thời đại khi giới nhà đầu tư căn nhắc báo cáo lợi nhuận các hãng.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Diageo Plc thoái lui 2,3% giá trị sau khi ban điều hành cho biết doanh số bán hàng bất ngờ giảm trong quý IV do hoạt động kinh doanh kém khả quan ở cả châu Âu, châu Á và Mỹ Lantinh.

Trong khi đó, cổ phiếu của thương hiệu Unilever tiến 2,8% giá trị sau khi báo cáo mới đưa ra cho biết tăng trưởng doanh số bán hàng quý I vượt dự tính. Cổ phiếu của công ty SABMiller Plc cũng tăng 1,8% giá trị sau khi hãng sản xuất bia lớn thứ hai toàn cầu công bố doanh số bán hàng hàng quý vượt kì vọng.

Cổ phiếu của hãng Airbus Group NV có thêm 1,6% giá trị sau khi công bố một kế hoạch mua lại khoảng 10% cổ phiếu.

Chỉ số phản ánh nhóm năng lượng ghi nhận ngày tăng thứ tám liên tiếp do giá dầu giao dịch quanh mức đỉnh năm nay, trong kì vọng sự bùng nổ hoạt động khai thác dầu đá phiến tại Mỹ đã đạt đỉnh và đi xuống.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,4% giá trị, về mức 412,28 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận mức cao mới hôm thứ Tư sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ECB ông Mario Draghi cho biết chương trình nới lỏng định lượng sẽ còn tiếp tục cho đến khi lạm phát cải thiện một cách ổn định.

Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu ông Mario Draghi cho biết chính sách tiền tệ mà họ đang áp dụng hiện đang giúp nền kinh tế khu vực hồi phục. Chỉ số Stoxx 600 đã nhảy vọt 20% trong năm nay, song hành với đó là sự suy yếu của đồng euro thúc đẩy các hãng xuất khẩu, khi ECB bắt đầu chương trình mua trái phiếu.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo sát các dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố ngày hôm nay, bao gồm số nhà mới xây dựng và số người lần đầu xin trợ cấp thất nghiệp để đánh giá thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login