Chứng khoán châu Âu giảm sau tin từ Hy Lạp

By on 05/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 5/6, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ sau thông tin Hy Lạp trì hoãn được khoản nợ phải trả cho Quỹ Tiền tệ thế giới và nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng Năm.

Cập nhật lúc 8:09 giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,8% giá trị, về mốc 389,64 điểm. Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% và nhiều khả năng ghi nhận đà giảm 1,8% trong tuần này.

5 6 2015 4

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:42 giờ Việt Nam ngày 5/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu giảm tới 2,5% trong tuần này, ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp kể từ tháng Một, sau một vòng đám phán khác về nợ Hy Lạp thất bại.

Chỉ số Stoxx 600 hiện cũng đã giảm 5,8% từ mức đỉnh mọi thời điểm ghi nhận hồi tháng Tư.

Hy Lạp hiện là quốc gia đầu tiên kể từ năm 1980 trì hoãn khoản nợ phải trả cho Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF. Trong khi các báo chí quốc tế những ngày gần đây đưa ra thông tin về các cuộc hội đàm giữa Hy Lạp và chủ nợ, Thủ tướng Đức Angela Merkel lại nói rằng sẽ còn phải trải qua một chặng đường rất xa nữa mới có thể đi đến một thỏa thuận chung.

Hiện, chỉ số DAX của Đức giảm 1,1%, mở rộng xu hướng giảm từ ngưỡng đỉnh ghi nhận hồi tháng Tư lên 9,3% giá trị. Cùng chiều, chỉ số CAC 40 của Pháp và chỉ số chứng khoán Ý cùng mất đi 1,1% giá trị.

Trong các cổ phiếu biến động hôm nay phải kể tới xu hướng giảm 1,9% của cổ phiếu công ty IG Group Holdings Plc sau khi hãng tin đưa ra thông tin rằng một nhóm khách hàng đã phản ánh nhà môi giới này đã không tuân thủ các luật giao dịch trong suốt đà tăng mạnh của đồng franc Thụy Sỹ năm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Vodafone Group Plc tiến 1,3% giá trị sau khi hãng này cho biết đã có cuộc đàm phán ban đầu đối với Liberty Global Plc.

Thị trường cũng trong tâm thế chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng Năm. Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm vào ngày thứ Sáu, với ước tính của Reuters cho thấy nền kinh tế sẽ tạo 225,000 việc làm trong tháng 5 với tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở 5,4% trong khi mức lương theo giờ tăng 0,2%. Một số nhà đầu tư cho rằng bản báo cáo việc làm khả quan có thể gia tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn so với dự báo.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login