Chứng khoán châu Âu giảm sau số liệu sản xuất, dịch vụ

By on 23/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 23/4, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đảo chiều sang sắc đỏ sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sản lượng sản xuất khu vực EU tăng với tốc độ chậm hơn trong tháng 4, cổ phiếu Ericsson AB dẫn dắt nhóm công nghệ đi xuống.

Cập nhật lúc 9:40 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,8% giá trị, về ngưỡng 405,66 điểm, đảo ngược đà tăng 0,4% đầu phiên.

Theo số liệu từ Markit Economics, hoạt động sản xuất và dịch vụ của khu vực đồng tiền chung không đạt được như dự tính, phát đi tín hiệu cho thấy chương trình kích thích kinh tế bằng mua trái phiếu của Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ phải kéo dài thêm nữa. Chỉ số DAX của Đức và chỉ số CAC 40 của Pháp đều giảm hơn 1% giá trị do các dữ liệu tương tự từ hai quốc gia cũng đáng thất vọng.

“Những số liệu này cũng như một lời nhắc nhở rằng cho dù ông Draghi hiện đang nỗ lực bơm tiền vào nền kinh tế, nhưng sẽ cần thêm một chút thời gian nữa để nó có hiệu quả!”, dẫn lời nhà quản lý tài sản Ben Kumar của hãng Seven Investment Management có trụ sở tại London.

Ông nói: “Nếu bạn là một trong những nhà đầu tư nằm trong trạng thái tăng 18% của thị trường năm nay, bạn có thể cảm thấy vui vẻ mà sử dụng bối cảnh hiện tại như là một tín hiệu để chốt lời. Sẽ là tốt hơn khi bạn chờ cho đến khi chúng ta có những bằng chứng thực về tăng trưởng kinh tế.”

Hiện, chỉ số phản ánh nhóm công nghệ hiện giảm mạnh nhất trong số 19 ngành công nghiệp trên bảng điện tử, với cổ phiếu của Ericsson lao dốc 8,1% giá trị sau khi công bố báo cáo lợi nhuận không đạt được như dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của Bilfinger SE giảm sâu 16% giá trị sau khi hãng này hạ dự báo lợi nhuận hàng năm do nhu cầu thấp đối với lĩnh vực kinh doanh dầu khí.

Trong khi đó, cổ phiếu của hai đơn vị Michelin & Cie. và Pernod Ricard SA tăng ít nhất 3% sau khi công bố doanh số bán hàng hàng quý tăng trưởng. Cổ phiếu của 2 công ty Novartis AG và SEB AB đều tăng hơn 1,2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận vượt dự tính. Cổ phiếu của hãng Logitech International SA tiến 1,5% giá trị sau khi hãng sản xuất thiết bị máy tính của Thụy Sỹ cho biết lợi nhuận hàng năm đi lên.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login